OpenAI mở văn phòng đầu tiên tại châu Á

Ngày 15/4, OpenAI - công ty phát triển chatbot ChatGPT, thông báo đã mở văn phòng tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Đây là văn phòng đầu tiên của OpenAI tại châu Á, như một phần trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với dịch vụ này tại Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Biểu tượng ChatGPT và Open AI tại Toulouse, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Văn phòng của OpenAI tại Nhật Bản được khai trương sau cuộc gặp giữa Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman và Thủ tướng Fumio Kishida ở Tokyo hồi tháng 4/2023, trong đó ông bày tỏ ý định về việc mở văn phòng tại Nhật Bản. 

Chính quyền của Thủ tướng Kishida đang đẩy nhanh nỗ lực tận dụng công nghệ để thúc đẩy kinh tế trong khi đi đầu thúc đẩy việc hành quy định.

Kể từ khi ra mắt hồi tháng 11/2022, với khả năng trả lời câu hỏi giống con người dựa trên dữ liệu lớn thu thập được, ChatGPT đã góp phần tạo ra làn sóng chạy đua AI tạo sinh toàn cầu. Tại Nhật Bản, nhiều công ty và thành phố bắt đầu sử dụng ChatGPT để tạo ra các văn bản, sàng lọc dữ liệu và cải thiện hoạt động doanh nghiệp.

OpenAI, có trụ sở ở San Francisco, thành lập năm 2015 do ông Altman và Giám đốc điều hành hãng Tesla, tỷ phú Elon Musk, cùng một số nhân vật khác sáng lập. 

Thúc Anh (TTXVN)
OpenAI ra mắt công cụ nhân bản giọng nói
OpenAI ra mắt công cụ nhân bản giọng nói

OpenAI vừa giới thiệu một công cụ nhân bản giọng nói, nhưng sẽ được kiểm soát chặt chẽ cho đến khi các biện pháp bảo vệ được áp dụng để ngăn chặn các tin giả âm thanh nhằm đánh lừa người nghe.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN