Nokia khai thác thị trường thiết bị 5G trong nhà tại Hàn Quốc 

Tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông Nokia Corp. của Phần Lan đã ký thỏa thuận với nhà mạng LG Uplus Corp. của Hàn Quốc để lắp đặt thiết bị 5G trong nhà thế hệ mới ở nước này.  

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Reuters

Nokia cho biết sẽ triển khai hệ thống AirScale Indoor ở các địa điểm trong nhà trên khắp Hàn Quốc, trong đó có các trung tâm mua sắm và tòa nhà văn phòng, cho mạng 5G của LG Uplus.

Hệ thống AirScale Indoor cho phép kết nối liên tục mạng 5G giữa các địa điểm trong nhà và ngoài trời và có thể dễ dàng nâng cấp để mở rộng mạng trong tương lai. 

Các nhà mạng Hàn Quốc gần đây đã tập trung mở rộng độ phủ sóng mạng 5G ở các địa điểm trong nhà khi có ý kiến về tình trạng không có mạng.

Theo một báo cáo của Chính phủ Hàn Quốc vào cuối năm ngoái, mạng 5G đã có ở 61,8% trên tổng số 4.516 các tòa nhà công cộng lớn ở 85 thành phố. 

LG Uplus sử dụng thiết bị 5G của Nokia, Samsung Electronics Co., Huawei Technologies Co. của Hàn Quốc và Ericsson của Thụy Điển.

Lê Minh (TTXVN)
Nokia ra mắt 3 dòng điện thoại mới
Nokia ra mắt 3 dòng điện thoại mới

Hãng điện thoại đến từ Phần Lan, HMD Global vừa ra mắt sản phẩm của hãng với sáu mẫu smartphone mới: Nokia X20, Nokia X10, Nokia G20, Nokia G10, Nokia C20 và Nokia C10 thuộc ba dòng phân khúc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN