Facebook kiểm duyệt thông tin liên quan tới bầu cử ở Mexico

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Giám đốc Facebook Mỹ Latinh Marcos Tourinho thông báo từ ngày 5/8 sẽ triển khai tính năng kiểm duyệt thông tin trên các nền tảng Facebook và Instagram liên quan tới các ứng cử viên và bầu cử liên bang giữa kỳ tại Mexico, dự kiến diễn ra vào tháng 6/2021.

Chú thích ảnh
Biểu tượng mạng xã hội Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, mọi quảng cáo và thông tin vận động cho các chiến dịch tranh cử sẽ được xác minh một cách minh bạch. Quản trị mạng xã hội sẽ thông báo chi tiết, gắn nhãn các quảng cáo và cho hiển thị các cá nhân và tổ chức chi trả quảng cáo. Theo ông Marcos Tourinho, việc triển khai chức năng kiểm duyệt thông thông tin liên quan tới bầu cử ở Mexico là một phần của quá trình phổ biến hóa công cụ kiểm duyệt, vốn được ra mắt năm 2018 ở Mỹ và đã được triển khai tại 190 quốc gia trên thế giới.

Khi công cụ kiểm duyệt được triển khai, các nhà quảng cáo phải tuân thủ quy trình xác minh và minh bạch. Để quảng cáo nội dung liên quan trên mạng xã hội, nhà quản lý sẽ xác minh các thông tin và dữ liệu về địa chỉ, tên công ty hoặc cá nhân, cũng như người chịu trách nhiệm đăng tải.

Theo kế hoạch, Mexico sẽ tiến hành các cuộc bầu cử liên bang giữa kỳ vào ngày 6/6/2021, với việc bầu mới toàn bộ 500 ghế tại Hạ viện Mexico, 15 thống đốc bang và 2.000 thị trưởng các thành phố và địa phương.

Việt Hùng (TTXVN)
Khoảng 7.600 tài khoản Facebook ở Nhật Bản bị đánh cắp thông tin
Khoảng 7.600 tài khoản Facebook ở Nhật Bản bị đánh cắp thông tin

Ngày 4/8, một công ty an ninh mạng của Nhật Bản cho biết thông tin của khoảng 7.600 người dùng Facebook ở nước này dường như đã bị một nhóm đối tượng đánh cắp và lưu trữ tại máy chủ đặt ở nước ngoài.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN