Facebook bị yêu cầu cung cấp thông tin về quá trình thu thập dữ liệu người dùng

Ngày 14/12, Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC) đã yêu cầu các nền tảng công nghệ lớn như Amazon, Facebook, Twitter và YouTube cung cấp thông tin về quá trình thu thập dữ liệu, các thông lệ quảng cáo và những ràng buộc với người dùng.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, FTC yêu cầu 9 công ty truyền thông xã hội và công ty truyền phát video trực tuyến cung cấp dữ liệu về cách thức thu thập, sử dụng và hiển thị các thông tin cá nhân, các thông lệ quảng cáo và ràng buộc với người dùng, tác động của những thông lệ này tới trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên.

Yêu cầu trên được đưa ra theo một đạo luật liên bang cho phép FTC thực hiện các nghiên cứu để hỗ trợ các nhà lập pháp trong quá trình xây dựng những điều luật liên quan.

Các chủ đề được FTC nghiên cứu bao gồm các trang mạng xã hội và các dịch vụ truyền phát trực tiếp sẽ làm gì với thông tin về người dùng cũng như cách những công ty này xác định các quảng cáo mà người dùng sẽ xem và những chiến thuật để tăng cường ràng buộc người dùng.

Các công ty có 45 ngày để đáp ứng yêu cầu của FTC.

Lê Ánh (TTXVN)
Tin tặc phát tán thông tin cá nhân của 1.000 cảnh sát Belarus
Tin tặc phát tán thông tin cá nhân của 1.000 cảnh sát Belarus

Thông tin cá nhân của 1.000 cảnh sát Belarus đã bị các tin tặc phát tán trên các kênh của Telegram tối 19/9 (theo giờ địa phương), trong bối cảnh các cuộc biểu tình diễn ra ở nước này sau cuộc bầu cử tổng thống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN