Đối thủ Ernie của ChatGPT vượt mốc 100 triệu người dùng

Ngày 28/12, công ty công nghệ Baidu của Trung Quốc cho biết sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) Ernie bot của nhà sản xuất này, tương tự ChatGPT của công ty Open AI (Mỹ), đã vượt mốc 100 triệu người dùng.

Chú thích ảnh
Biểu tượng công ty Baidu tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Baidu không nêu cụ thể con số trên là mốc người dùng thường xuyên hay mốc ghi nhận ở một thời điểm cụ thể, nhưng thông tin tích cực này đã giúp giá cổ phiếu của Baidu chốt phiên giao dịch cùng ngày tại thị trường chứng khoán Mỹ cao hơn 3%.

Ernie bot có ngôn ngữ chính là tiếng Trung, ngoài ra còn có phiên bản tiếng Anh. Để đăng ký sử dụng ứng dụng này, người dùng phải có số điện thoại di động Trung Quốc.

Baidu cho ra mắt Ernie bot vào tháng 3 năm nay, song tới cuối tháng 8 chabot này mới được phê duyệt sử dụng trên diện rộng. Vào tháng 11, Baidu bắt đầu tính phí khoảng 8 USD/tháng đối với phiên bản Ernie bot cao cấp nhất. Trong khi đó, ứng dụng ChatGPT của OpenAI hiện áp mức phí lên tới 20 USD/tháng đối với phiên bản mới nhất.

Tháng 11 vừa qua, ChatGPT thông báo cán mốc 100 triệu người dùng hoạt động hằng tuần. Chatbot này dù không có sẵn ở Trung Quốc nhưng vẫn có phiên bản tiếng Trung. Trong khi đó, ByteDance, công ty mẹ của TikTok, ra mắt chatbot có tên gọi Doubao. Chatbot này đứng thứ hai trong danh mục năng suất sử dụng miễn phí tại các cửa hàng ứng dụng của Apple ở Trung Quốc tính đến sáng 29/12. Nhà cung cấp trò chơi điện tử lớn nhất thế giới Tencent và tập đoàn thương mại điện tử Alibaba cũng đã tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm AI dành cho các đối tác kinh doanh, nhưng cả hai đều cung cấp chatbot cho công chúng ở Trung Quốc.

Minh Tâm (TTXVN)
VinBigdata ra mắt ‘ChatGPT’ phiên bản Việt đầu tiên dành cho người dùng cuối
VinBigdata ra mắt ‘ChatGPT’ phiên bản Việt đầu tiên dành cho người dùng cuối

Ngày 27/12/2023, Công ty VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) chính thức đưa vào hoạt động ứng dụng ViGPT - phiên bản ChatGPT đầu tiên ở Việt Nam mở cho người dùng cuối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN