Chuyên gia bảo mật Việt Nam được vinh danh tại Pwn2Own Tokyo 2020

Ngô Anh Huy và Đỗ Quang Thanh, hai chuyên gia thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Tập đoàn Viettel) đại diện Việt Nam tại cuộc thi Pwn2Own Tokyo 2020 (Nhật Bản), đã được vinh danh xuất sắc.

Chú thích ảnh
Phòng điều hành an ninh thuộc Công ty An ninh mạng Viettel. Ảnh: Diệu Linh.

Cuộc thi nhằm mục tiêu tìm ra những lỗ hổng trên các thiết bị thông minh qua đó các nhà sản xuất có thể khắc phục ngay lập tức những sai số đó, giúp đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng sử dụng.

Năm 2020, Pwn2Own được tổ chức tại Tokyo, tập trung vào các thiết bị di động và IoT (mạng lưới vạn vật được kết nối internet) gồm: Điện thoại, thiết bị đeo, nhà thông minh, SmartTV. 

Tham dự cuộc thi năm nay, 2 chuyên gia của Viettel đã thực hiện chiếm quyền điều khiển SmartTV (ti vi thông minh) thông qua trình duyệt cài mặc định trên Ti vi Samsung và Sony. 

Đỗ Quang Thành (sinh năm 1996) đã từng được vinh danh ở Top 100 chuyên gia bảo mật do Microsoft vinh danh. Ngô Anh Huy (sinh năm 1989) là một trong những chuyên gia an ninh mạng đã từng tìm ra hơn được 40 lỗ hổng bảo mật trên nền tảng của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Oracle, Foxit. Với kinh nghiệm của mình, Huy đã được Google mời làm diễn giả tại sự kiện Google Escal8 năm 2019 tại London, Anh Quốc. 

Minh Phương/Báo Tin tức
Ứng dụng công nghệ số để bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp
Ứng dụng công nghệ số để bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ số, vấn đề bảo mật thông tin/dữ liệu là vấn đề sống còn đối với mỗi doanh nghiệp, nhất là khi mô hình làm việc từ xa ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN