ChatGPT đã có trong kho ứng dụng của Apple tại Nhật Bản

ChatGPT đã có trong kho ứng dụng của Apple tại Nhật Bản, sẵn sàng để người dùng tải xuống và sử dụng.

Chú thích ảnh
Biển quảng cáo ứng dụng ChatGPT tại triển lãm công nghệ trí tuệ nhân tạo ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 10/5/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Sau một thời gian ra mắt ban đầu trên kho ứng dụng Apple tại Mỹ từ ngày 18/5, mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo (AI) này đã sẵn sàng để sử dụng tại hàng chục quốc gia, trong đó có Canada, Ấn Độ và Brazil, khi nhà phát triển OpenAI đang tìm cách tăng lượng người dùng.

Ứng dụng ChatGPT có thể được tải xuống miễn phí trên thiết bị di động của Apple sử dụng phần mềm iOS và có thể sử dụng trên máy tính thông qua một trình duyệt. Ứng dụng này cho phép người dùng chia sẻ lịch sử cuộc hội thoại trên nhiều thiết bị khác nhau và cho phép nhập âm thanh.

Bên cạnh điện thoại iPhone và các thiết bị khác của Apple, OpenAI cho biết công ty đang nghiên cứu để cho ra mắt một phiên bản cho các thiết bị sử dụng phần mềm Android.

Ra mắt lần đầu vào tháng 11/2022, ChatGPT đã chứng tỏ là một đột phá trong lĩnh vực công nghệ và nhiều lĩnh vực khác, đồng thời nhanh chóng thu hút hàng trăm triệu người dùng mới.

ChatGPT có thể mô phỏng các cuộc đối thoại, trả lời câu hỏi, nhận lỗi, thách thức các tiền đề sai và bác bỏ các yêu cầu không phù hợp. Tuy nhiên, ứng dụng AI này cũng đặt ra các lo ngại vì có thể tạo ra thông tin không chính xác hoặc gây hiểu lầm.

Bích Liên (TTXVN)
‘Cha đẻ’ ChatGPT treo thưởng 100.000 USD cho sáng kiến kiểm soát AI
‘Cha đẻ’ ChatGPT treo thưởng 100.000 USD cho sáng kiến kiểm soát AI

OpenAI, công ty khởi nghiệp tạo ra phần mềm tương tác trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT, ngày 25/5 thông báo họ sẽ trao 10 phần thưởng giá trị bằng nhau trích từ quỹ 1 triệu USD cho các thử nghiệm nhằm xác định cách thức quản lý phần mềm AI.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN