Apple khuyến khích tạo giá trị xã hội và môi trường

Ngày 5/1, hãng công nghệ Apple thông báo sẽ gắn thêm các tiêu chuẩn về giá trị môi trường và xã hội trong quá trình xem xét các khoản thưởng cho các lãnh đạo cấp cao của công ty này.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Apple tại San Francisco, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), "gã khổng lồ" tại Thung lũng Silicon cho biết thay đổi trên sẽ có hiệu lực trong năm 2021 nhằm khuyến khích các nhà lãnh đạo của Apple "đáp ứng những tiêu chuẩn đặc biệt cao về giá trị lãnh đạo, bên cạnh việc gặt hái các kết quả tài chính ấn tượng".

Cũng trong báo cáo, nhà sản xuất iPhone cho biết bắt đầu từ năm 2021, điều chỉnh liên quan đến môi trường, xã hội và quản lý dựa trên bộ quy tắc về giá trị Apple và các sáng kiến cộng đồng quan trọng sẽ được công ty đưa vào chương trình khuyến khích lương thưởng hằng năm. Theo đó, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn về giá trị của Apple, năng lượng bền vững, môi trường làm việc đa dạng cũng như các vấn đề môi trường và xã hội khác sẽ được đưa vào danh sách các yếu tố quyết định tăng hay giảm tối đa 10% mức thưởng.

Trong phần báo cáo về các giá trị của công ty, Apple khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc giảm thiểu tác động đến môi trường trong nhiều năm qua, đồng thời cam kết sử dụng 100% các vật liệu tái chế và tái tạo trong các sản phẩm cũng như quy trình  đóng gói. Apple cũng tin rằng sự thay đổi theo hướng đa dạng hóa sẽ thúc đẩy tính sáng tạo và là chìa khóa thành công của công ty.

Theo dự kiến, Apple sẽ báo cáo doanh thu quý IV/2020 vào ngày 27/1 tới và nhóm họp trực tuyến cổ đông hằng năm vào ngày 23/2 tới.

Minh Tuấn (TTXVN)
Apple loại gần 40.000 trò chơi trong trong kho ứng dụng tại Trung Quốc
Apple loại gần 40.000 trò chơi trong trong kho ứng dụng tại Trung Quốc

Ngày 31/12, Apple đã xóa 39.000 ứng dụng trò chơi trong kho ứng dụng của Apple tại Trung Quốc. Đây là đợt "dọn dẹp" lớn nhất trong một ngày của Apple, do ngày 31/12 là thời hạn chót hãng này quy định tất cả các nhà phát hành trò chơi phải đăng ký cấp phép ứng dụng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN