Yên Bái gặp mặt và tuyên dương doanh nghiệp tiêu biểu năm 2020

Chiều 13/10, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức buổi gặp mặt và tuyên dương doanh nghiệp tiêu biểu năm 2020 nhân kỷ niệm 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2020).

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn phát biểu chúc mừng những thành tích và đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Yên Bái.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đánh giá cao vai trò hoạt động của các doanh nghiệp, doanh nhân, Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Nữ doanh nhân tỉnh. Các hiệp hội cùng các doanh nghiệp đã rất tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, ủng hộ đồng bào vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Huy Tuấn khẳng định, tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp ngành, địa phương tăng cường hơn nữa mối quan hệ gắn bó, hỗ trợ, đồng hành giữa chính quyền với doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Đồng thời, ông Tuấn đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước và các địa phương cần tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện, rút gọn các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân sớm được tiếp cận với các chính sách hỗ trợ; tăng cường tuyên truyền đến các doanh nghiệp về chủ trương, chính sách mới của Trung ương trong hội nhập quốc tế, các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam là thành viên; tăng cường đối thoại, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã và các nhà đầu tư cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tận dụng tối đa tiềm năng, lợi thế, khắc phục khó khăn, thách thức, chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, nhất là trong bối cảnh tác động của dịch bệnh COVID-19 để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh. 

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã ôn lại chặng đường 75 năm kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bức thư cho giới Công Thương Việt Nam; 16 năm từ khi Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định chọn ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam. Đây là những dấu mốc quan trọng để phát huy vai trò, truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, động viên các tầng lớp xã hội trong việc góp phần xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh.

Với tinh thần “Bản lĩnh - Tiên phong - Sáng tạo”, trong những năm qua, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Yên Bái đã vượt khó đi lên và có những bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Năm 2010, toàn tỉnh Yên Bái mới có hơn 1.000 doanh nghiệp, thì đến nay con số này là trên 2.300 doanh nghiệp, hợp tác xã, với tổng vốn đăng ký trên 26 nghìn tỷ đồng.

Hàng năm, các doanh nghiệp Yên Bái đã đóng góp ngân sách khoảng trên 60% cơ cấu thu ngân sách của tỉnh; thu hút trên 40 nghìn lao động có việc làm và thu nhập ổn định. Trong 9 tháng năm 2020, cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh đã có những nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, chuyển hướng sản xuất, kinh doanh, từng bước ổn định hoạt động.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Nguyễn Chiến Thắng trao Bằng khen cho các doanh nghiệp và hợp tác xã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. 

Dịp này, tỉnh Yên Bái đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 6 tập thể; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 32 tập thể là những doanh nghiệp, hợp tác xã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX; các doanh nghiệp có thành tích trong sản xuất, kinh doanh; thực hiện chính sách pháp luật thuế 2019 và các doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Yên Bái năm 2020.

Tin, ảnh: Việt Dũng (TTXVN)
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gặp mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gặp mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều 13/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã gặp mặt các doanh nhân trẻ tiêu biểu thuộc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN