Yên Bái cùng doanh nghiệp vừa sản xuất vừa phòng dịch COVID-19

Ngày 19/2, tại Khu Công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái, Đảng ủy Khối doanh nghiệp phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái tổ chức ra quân sản xuất, kinh doanh năm 2021.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Yên Bái tặng quà cho đại diện các doanh nghiệp. Ảnh: Việt Dũng/TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn nêu rõ: Năm 2021 được dự báo còn rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn tới phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, trong đó có Yên Bái. Để hoàn thành tốt việc thực hiện "mục tiêu kép" là vừa phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo quyết liệt các cấp ủy Đảng và chính quyền, các ngành, các đoàn thể xã hội và các địa phương, doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và của tỉnh.  

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành và Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp và các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh cần tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch đã đề ra với điều kiện phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; không để dịch lây nhiễm trên địa bàn và trong doanh nghiệp. Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhấn mạnh đến việc phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, đổi mới tư duy và phương pháp lãnh đạo để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh luôn lắng nghe, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, chỉ đạo của tỉnh để tháo gỡ một cách thực chất những khó khăn vướng mắc trong đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả cải cách hành chính, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cán bộ, công chức nhũng nhiễu, phiền hà, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Các đơn vị, địa phương cần tiếp tục phát động và thực hiện sáng tạo, hiệu quả các phong trào thi đua lao động, sản xuất; phát huy tiềm năng, lợi thế, chú trọng đầu tư đổi mới công nghệ, thiết bị nhằm tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, hạ giá thành, tạo sức cạnh tranh của sản phẩm, tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Năm 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch COVID-19, song tỉnh Yên Bái đã kịp thời điều chỉnh trạng thái, phương pháp làm việc theo hướng chủ động, linh hoạt, đồng bộ để lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sát sao, bài bản các giải pháp nhằm thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã duy trì được việc sản xuất, kinh doanh, bảo toàn phát triển nguồn vốn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, tạo việc làm ổn định cho người lao động.

Chú thích ảnh
Dây truyền sản xuất bao bì tại Công ty cổ phần khoáng sản Red Stone. Ảnh: Việt Dũng/TTXVN

Kết thúc năm 2020, Yên Bái đạt và vượt 24 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong tổng số 32 chỉ tiêu. Lĩnh vực kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, đạt 5,41% xếp thứ 4 trong số 14 tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc; xây dựng nông thôn mới trở thành điểm sáng của các tỉnh khu vực Tây Bắc; tổng thu ngân sách đạt trên 3.590 tỷ đồng.

Đức Tưởng (TTXVN)
Đảm bảo phòng dịch COVID-19 cho công nhân trở lại sau Tết
Đảm bảo phòng dịch COVID-19 cho công nhân trở lại sau Tết

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, đến ngày 19/2, hơn 90% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tỷ lệ công nhân lao động trở lại làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn đạt gần 98%, cao hơn so với các năm trước, số còn lại chủ yếu đang nghỉ thai sản hoặc xin nghỉ phép từ trước và sẽ trở lại làm việc sau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN