Trà Vinh công khai đường dây nóng phản ánh công chức nhũng nhiễu

Văn phòng UBND tỉnh Trà Vinh vừa công khai số điện thoại đường dây nóng và hộp thư điện tử nhằm tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân đối với các hành vi vi phạm pháp luật của công chức, viên chức và người lao động của đơn vị trong thi hành công vụ. Việc này nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với cơ quan hành chính nhà nước.

Người dân, doanh nghiệp phát hiện công chức, viên chức và người lao động của đơn vị này có hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính; hoặc có hành vi vi phạm về chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, tiêu cực, tham nhũng có thể phản ánh đến số điện thoại đường dây nóng: 02943 855 892 (trong giờ hành chính) và hộp thư điện tử: vpubnd@travinh.gov.vn của Văn phòng UBND tỉnh. Mọi thông tin cá nhân của người có ý kiến phản ánh sẽ được giữ bí mật theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn cho biết, tỉnh đang tập trung nhiều giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong năm 2024. Đến nay, 9/9 đơn vị cấp huyện đã đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, tỉnh đã cơ bản đạt 6/8 nội dung tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Riêng nội dung “Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quản lý đạt từ 90% trở lên”, thời gian qua, tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt và đạt tỷ lệ khá cao so với các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng vẫn chưa đạt 90% (năm 2023, tỉnh đạt 84,58%). Mới đây, UBND tỉnh Trà Vinh cũng đã kiến nghị đến các bộ, ngành Trung ương trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, giảm chỉ tiêu của nội dung này xuống từ 80% trở lên để tỉnh có thể hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong năm nay.

Với nội dung còn lại, điều kiện "có ít nhất 20% số huyện trên địa bàn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025”, tỉnh đang hoàn thiện hồ sơ huyện nông thôn mới nâng cao của 2 huyện Tiểu Cần và Cầu Kè, trình Trung ương thẩm định, công nhận.

Thanh Hòa (TTXVN)
Bình Dương công bố đường dây nóng hỗ trợ vay gói 120.000 tỷ đồng
Bình Dương công bố đường dây nóng hỗ trợ vay gói 120.000 tỷ đồng

Ngày 5/4, theo tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, nhằm triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo Nghị quyết 33/NQ-CP về giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, tỉnh đã công bố đường dây nóng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN