TP Quy Nhơn tạm dừng một số dịch vụ do số ca mắc COVID-19 tăng cao

Ngày 1/12, UBND thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã có thông báo về việc áp dụng các biện pháp hành chính trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tương ứng với cấp độ dịch trên địa bàn thành phố (cấp độ 3 – vùng vàng).

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 người dân tại phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn Nguyễn Phương Nam, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch gắn với việc tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất trên địa bàn, UBND thành phố Quy Nhơn quyết định tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử, làm đẹp, gym, fitness, yoga, aerobic, khiêu vũ, bida… từ 0 giờ ngày 2/12 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định, trong ngày 1/12, tỉnh Bình Định ghi nhận thêm 195 ca bệnh mới (riêng thành phố Quy Nhơn có 70 ca, nâng tổng số ca mắc lên 1.648 ca). Tính từ ngày 28/6/2021, đến nay, tỉnh Bình Định ghi nhận 4.418 người mắc COVID-19, trong đó 2.686 người đã khỏi bệnh, 23 người tử vong và 1.709 người đang điều trị.

UBND tỉnh Bình Định đang thực hiện thí điểm quản lý, chăm sóc sức khỏe người mắc COVID-19 (F0) tại nhà và cách ly y tế tại nhà đối với người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 (F1). Hiện tỉnh có 317 người mắc COVID-19 đang điều trị tại nhà, trong đó, thành phố Quy Nhơn 202 người, thị xã An Nhơn 64 người, thị xã Hoài Nhơn 10 người, huyện Tuy Phước 1 người, huyện Phù Mỹ 14 người, huyện Vân Canh 26 người.

Tin, ảnh: Nguyên Linh (TTXVN)
Cục Hàng không Việt Nam đồng thuận tạm dừng chuyến bay quốc tế từ châu Phi
Cục Hàng không Việt Nam đồng thuận tạm dừng chuyến bay quốc tế từ châu Phi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết hoàn toàn đồng thuận với Bộ Y tế về việc tạm dừng tổ chức các chuyến bay quốc tế đến và đi từ các quốc gia châu Phi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN