Sóc Trăng: Trao tặng trang thiết bị y tế để điều trị bệnh nhân COVID-19

Chiều 19/12, Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác đã đến trao tặng thiết bị y tế phục vụ điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Số 1 và Bệnh viện 30 tháng 4 của tỉnh.

Chú thích ảnh
Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng trao thiết bị y tế cho đại diện ngành y tế và lãnh đạo các bệnh viện để điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh do Công an Sóc Trăng cung cấp.

Tại đây, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng cho Bệnh viện dã chiến số 1 và Bệnh viện 30 tháng 4 tổng cộng 100 bình oxy loại lớn, mỗi bình trọng lượng 47,9kg, 100 bộ van đồng hồ và 10 tấn oxy lỏng nhằm hỗ trợ cho ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng trong công tác điều trị, cứu chữa bệnh nhân bị mắc COVID-19.

Phát biểu tại buổi trao tặng trang thiết bị y tế, Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, việc đóng góp này sẽ góp phần để đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân, cùng ngành Y tế huy động tối đa mọi nguồn lực, nhân lực tập trung cho công tác phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Những phần quà mà Công an tỉnh trao tặng không chỉ là ủng hộ về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp các y, bác sỹ có thêm điều kiện để điều trị và chăm lo tốt hơn cho sức khỏe của Nhân dân.

Theo số liệu của ngành Y tế Sóc Trăng, đến hết ngày 18/12, toàn tỉnh Sóc Trăng đã có hơn 27.350 người mắc COVID-19, số người tử vong đã lên đến 222 người, số ca khỏi bệnh hơn 21.300 và hiện còn gần 3.000 ca cách ly điều trị tại bệnh viện và hơn 2.820 F0 cách ly điều trị tại nhà. Việc số bệnh nhân tăng nhanh trong hơn 1 tháng qua đã làm quá tải ở nhiều bệnh viện cũng như khu cách ly, sự đóng góp, hỗ trợ về trang thiết bị y tế của các cấp ngành góp phần giảm áp lực cho ngành Y tế cũng như tăng cơ hội điều trị cho người bệnh.

Trung Hiếu (TTXVN)
Kon Tum: Tiếp nhận trang thiết bị y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19
Kon Tum: Tiếp nhận trang thiết bị y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 18/12, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế do Tập đoàn De Heus (Hà Lan) và Tập đoàn Hùng Nhơn trao tặng nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN