Long An: Ủng hộ trên 1 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 31/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức lễ phát động ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 với thông điệp “Chung tay vì cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19".

Chú thích ảnh
Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được ủng hộ tại lễ phát động. 

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Ngọc Tiệp kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước bằng tấm lòng thiện nguyện và nhân ái cùng chung tay, ủng hộ về tinh thần, vật chất và kinh phí vào Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, từ đó giúp tỉnh có thêm nguồn lực dành cho công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Ngay trong buổi sáng phát động, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đã ủng hộ trên 1 tỷ đồng. 

Thời gian qua, Long An đã thành lập 18 khu cách ly tập trung, trong đó tỉnh tổ chức cách ly tập trung cho 3.562 người (đã hoàn thành cách ly 3019 người, đang cách ly 543 người). Nhờ sự quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, đến nay Long An chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An tiếp nhận kinh phí ủng hộ của các đơn vị. 

Tuy nhiên, Long An có đường biên giới dài (gần 133km) và là địa bàn kết nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phố thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long nên luôn tiềm ẩn nguy cơ cao lây lan dịch bệnh, đòi hỏi phải có sự tập trung hơn nữa, quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tin, ảnh: Thanh Bình (TTXVN)
Nhiều tỉnh, thành phố ủng hộ Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19
Nhiều tỉnh, thành phố ủng hộ Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19

Tính đến ngày 10/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận trên 83 tỷ đồng của 864 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong cả nước ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN