Đóng điện công trình điện mặt trời mái nhà lớn nhất Quảng Bình

Sau hơn một tháng rưỡi thi công, với sự cố gắng của chủ đầu tư, sự hỗ trợ tối đa của Công ty Điện lực Quảng Bình, công trình điện mặt trời mái nhà lớn nhất tỉnh Quảng Bình đã chính thức đóng điện và đưa vào vận hành ngày 28/7. 

Chú thích ảnh
 Lễ cắt băng khánh thành công trình điện mặt trời mái nhà lớn nhất tỉnh Quảng Bình đi vào đóng điện vận hành. 

Công trình điện mặt trời mái nhà SMETECH được lắp đặt tại mái xưởng công nghiệp của Công ty trách nhiệm hữu hạn chế biến gỗ Hải Hậu, (tại phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), với 2.232 tấm pin, tổng công suất lắp đặt 926,28 kWp với tổng kinh phí đầu tư cho công trình ước tính khoảng 13 tỷ đồng.

Ông Trần Xuân Công, Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, sau khi công trình đi vào vận hành, với mỗi kWp công suất lắp đặt có thể tạo ra được một lượng điện năng từ 4-5 kWh mỗi ngày thì doanh thu trung bình ước tính đạt hơn 2 tỷ đồng/năm.  Sau 6 năm, chủ đầu tư có thể thu hồi lại vốn và hoàn toàn được hưởng lợi từ đó vì tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời kéo dài lên đến 25-30 năm.

Đây là công trình điện mặt trời mái nhà đầu tiên có công suất gần 1.000 kWp, lớn nhất tại tỉnh Quảng Bình từ trước đến nay đã ký hợp đồng bán điện với ngành điện.

Chú thích ảnh
 Công trình điện mặt trời mái nhà lớn nhất tỉnh Quảng Bình đi vào đóng điện vận hành. 

Ông Phạm Anh Văn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần SMETECH cho biết, trước những chính sách và sự cần thiết điện năng như hiện nay, công ty đã tìm hiểu và quyết định đầu tư công trình này. Doanh nghiệp hy vọng dự án này sẽ vừa giải quyết được nhu cầu điện sử dụng tại chỗ vừa  có thể bán điện cho ngành điện.

Tin, ảnh: Đức Thọ (TTXVN)
Hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời
Hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 18/2020/TT-BCT quy định về phát triển dự án và Hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời (Thông tư 18).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN