Công đoàn các cấp chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động

Ngày 17/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau tổ chức trao tượng trưng 17.000 túi "An sinh Công đoàn" trị giá 3,4 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân trao tượng trưng túi ''An sinh Công đoàn'' cho đại diện tổ chức Công đoàn cơ sở. 

Đây là gói "An sinh Công đoàn" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ cho tỉnh Cà Mau. Mỗi túi an sinh trị giá 200.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày, tuy món quà mang giá trị không lớn nhưng nó có ý nghĩa về mặt tinh thần đối với đoàn viên, người lao động cũng như thể hiện sự quan tâm chăm lo của tổ chức Công đoàn các cấp ở tỉnh Cà Mau.

Phát biểu tại chương trình trao túi "An sinh Công đoàn", Phó Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân bày tỏ cảm ơn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ gói "An sinh Công đoàn" cho tỉnh nhằm kịp thời động viên về tinh thần, chia sẻ những khó khăn đối với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

''Liên đoàn Lao động tỉnh và tổ chức Công đoàn các cấp trong tỉnh đã có cách làm linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả trong hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động có cuộc sống khó khăn trên địa bàn tỉnh gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Chương trình trao túi "An sinh Công đoàn" là việc làm hết sức ý nghĩa, thực tế và kịp thời, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội của toàn tỉnh. Do vậy, Liên đoàn Lao động tiếp tục phát huy hoạt tốt hoạt động an sinh xã hội, nhất là chăm lo về đời sống, tình thần cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh; đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh". Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh.

Để các gói quà an sinh nhanh chóng trao đến tay những người thụ hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau Huỳnh Út Mười đề nghị, sau chương trình trao túi "An sinh Công đoàn", các cấp Công đoàn tiếp tục thể hiện sự đồng hành, nhanh chóng trao những túi quà an sinh đầy ý nghĩa đến tận tay đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhằm tạo động lực cho người lao động an tâm lao động sản xuất. Đồng thời, các tổ chức Công đoàn tuyên truyền cho đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả để góp phần tạo môi trường sống an toàn như người lao động mong muốn.

Tại buổi nhận tượng trưng túi "An sinh Công đoàn", anh Lê Việt Bắc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Tập đoàn Thủy sản Minh Phú phấn khởi cho biết, thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh luôn đồng hành chia sẻ và kịp thời thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động gặp khó do ảnh hưởng dịch COVID-19. Ngoài chính sách hỗ trợ doanh doanh nghiệp tổ chức bữa ăn cho người lao động làm việc "3 tại chỗ", Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục trao tặng túi "An sinh Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động. Đây là nguồn động viên rất lớn, giúp người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm làm việc trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, góp phần cùng doanh nghiệp thực hiện hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Thời gian qua, các tổ chức Công đoàn ở Cà Mau phối hợp các đơn vị sử dụng lao động kịp thời chăm lo từng bước nâng cao đời sống của đoàn viên, người lao động; qua đó giúp người lao động yên tâm làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp theo hướng đảm bảo hài hòa, ổn định và thực hiện phòng, chống dịch hiệu quả. Nổi bật, Liên đoàn Lao động tỉnh đã triển khai thực hiện kịp thời chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ; hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 460 cán bộ, nhân viên ngành y tế, những người làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch; hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 3.000 đoàn viên, người lao động sản xuất "3 tại chỗ" của doanh nghiệp theo Quyết định 3089 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động. 

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở đã vận động ủng hộ được trên 3,5 tỷ đồng phục vụ tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, hình thành nhiều bếp ăn 0 đồng để hỗ trợ người dân trở về quê phòng tránh dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Kim Há (TTXVN)
Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Cà Mau có chiều hướng gia tăng
Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Cà Mau có chiều hướng gia tăng

Tối 16/11, thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau cho biết, số ca dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày đạt mức 340 ca, tăng 125 ca so với ngày 15/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN