Cảnh sát Giao thông Sóc Trăng - Lá chắn nơi tuyến đầu chống dịch

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp kéo dài, cùng với cả xã hội chung tay phòng, chống dịch, lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng luôn ở tuyến đầu chống dịch.

Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, ngày đêm vững vàng trên các mặt trận phòng, chống dịch, xứng đáng là “lá chắn thép” ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng. 

Chú thích ảnh
Những hình ảnh Lực lượng Cảnh sát giao thông Sóc Trăng vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Công an Sóc Trăng cung cấp.

Từ đầu tháng 7/2021, khi dịch COVID-19 xuất hiện trên địa bàn tỉnh, bên cạnh thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng đã tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh ban hành nhiều kế hoạch, phương án phân công, bố trí lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19; thành lập 67 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn, trong đó có 7 chốt cấp tỉnh tại các cửa ngõ ra vào.

Chú thích ảnh
Những hình ảnh Lực lượng Cảnh sát giao thông Sóc Trăng vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch-CSGT dẫn đường cho dân về quê. Ảnh: Công an Sóc Trăng cung cấp.

Đặc biệt, tại thời điểm từ đầu tháng 10 vừa qua, khi TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An… nới lỏng giãn cách xã hội, người dân Sóc Trăng trở về địa phương với số lượng lớn, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã bố trí, sắp xếp, phân luồng để người dân trở về địa phương thực hiện các quy định phòng, chống dịch. Với tinh thần tất cả vì nhân dân phục vụ, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Sóc Trăng đã cùng với các lực lượng khác căng mình thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tiếp nhận và đưa gần 45.000 người dân trở về địa phương vào các địa điểm cách ly theo quy định.

Theo Đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo đơn vị đã động viên cán bộ, chiến sỹ nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật dưới nhiều hình thức với hơn 1.200 cuộc. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, cũng như các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong tỉnh. Phòng đã tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh ban hành 40 văn bản chỉ đạo đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch, nhờ đó tình hình trật tự an toàn giao thông cơ bản được giữ vững, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí.

Chú thích ảnh
Những hình ảnh Lực lượng Cảnh sát giao thông Sóc Trăng vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Công an Sóc Trăng cung cấp.

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đã huy động các nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, góp phần thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội ở địa phương. Hàng ngàn phần quà huy động được đã gửi đến các hoàn cảnh khó khăn, sự sẻ chia, giúp đỡ, hỗ trợ cho người dân trở về địa phương bằng tất cả trách nhiệm và nghĩa đồng bào của lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh.

Thượng úy Trần Thanh Phương, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông cho biết, qua các hoạt động, đã xuất hiện một số điển hình tiên tiến như hình ảnh chiến sỹ Cảnh sát Giao thông vác từng bao gạo đến từng hộ dân để giúp đỡ hay kịp thời đưa người dân đi cấp cứu, hỗ trợ đưa sản phụ đến bệnh viện để sinh con…

Để đảm bảo duy trì trật tự an toàn giao thông đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tuần tra, kiểm soát 1.431 cuộc, với 5.798 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia, qua đó, phát hiện 345 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, Đặc biệt là phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng Vũ Đình Đức (sinh năm 1986, ngụ tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) điều khiển xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 51C-262.09 thông chốt kiểm dịch tại thị xã Ngã Năm và gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Chú thích ảnh
Những hình ảnh Lực lượng Cảnh sát giao thông Sóc Trăng vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Công an Sóc Trăng cung cấp.

Với những thành tích đạt được trong nỗ lực ngăn chặn đẩy lùi dịch COVID-19 và giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát Giao thông Sóc Trăng ngày càng được quần chúng nhân dân tin yêu, quý mến, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân. Đặc biệt, trong tháng 11/2021, Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Sóc Trăng đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng theo Đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Sóc Trăng, trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông và quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Qua đó, mong muốn mọi người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật để cùng các cấp, các ngành đẩy lùi dịch COVID-19, ổn định tình hình trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế tỉnh ngày càng phát triển.

Trung Hiếu (TTXVN)
5 địa phương phía Nam có ca mắc COVID-19 mỗi ngày tăng cao trong hai tháng qua
5 địa phương phía Nam có ca mắc COVID-19 mỗi ngày tăng cao trong hai tháng qua

Trong thời gian gần đây, số mắc COVID-19 tại Cần Thơ, Tây Ninh, Sóc Trăng, Bà Rịa-Vũng Tàu, An Giang gia tăng mạnh. Đáng chú ý Cần Thơ là địa phương có số ca tăng nhanh, có ngày ghi nhận trên 1.000 ca. Biểu đồ dưới đây thể hiện diễn biến số ca mắc COVID-19 của các địa phương trên trong hai tháng qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN