An Giang 'giới nghiêm' toàn tỉnh từ 20 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau

Chiều 23/10, tỉnh An Giang tiếp tục thực hiện “giới nghiêm” trong phạm vi toàn tỉnh từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế thực hiện test nhanh COVID-19 mẫu gộp 10 cho các F0 không triệu chứng. Ảnh: Công Mạo/TTXVN

Theo UBND tỉnh An Giang, mặc dù tỉnh đã ban hành Quyết định áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) người dân được phép đi lại bình thường. Tuy nhiên, những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng có xu hướng tăng và tại hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đặc biệt, hiện trên địa bàn tỉnh xuất hiện ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nếu không được kiểm soát tốt.

Ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, quy định “giới nghiêm” từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau không áp dụng cho các đơn vị tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch như công an, quân sự, biên phòng, y tế, hải quan, dân quân tự vệ... và các lực lượng phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh.

Quy định “giới nghiêm” cũng không áp dụng đối với các phương tiện vận tải thủy, bộ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, cán bộ, công chức, viên chức tham mưu xử lý công việc, phục vụ hoạt động của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND các cấp trong công tác phòng, chống dịch và những trường hợp khẩn cấp khác.

UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các điểm tổ chức tiêm vaccine phải đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19. Bố trí giãn cách hợp lý giữa những người đến tiêm, tổ chức lịch hẹn tiêm theo giờ, đợt. Trong đó, người đến tiêm phải đến đúng giờ hẹn, đeo khẩu trang, đảm bảo nguyên tắc 5k, không để tình trạng tập trung đông người, ùn ứ tại các điểm tiêm gây nguy cơ lây nhiễm chéo và lây lan dịch trong cộng đồng.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang: Trong ngày 22/10 số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại An Giang tăng cao so với các ngày trước, số ca mắc phát hiện do bệnh nhân tự đến các phòng khám và Bệnh viện, phát hiện qua khám sàng lọc và tầm soát cộng đồng gồm: Long Xuyên, Châu Đốc, Chợ Mới, Phú Tân.

Ngày 22/19, An Giang ghi nhận 226 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 89 ca nhiễm cộng đồng. Trong 226 ca mắc, có 10 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa Khoa trung tâm An Giang. Tính đến hết ngày 22/10, An Giang ghi nhận 8.757  trường hợp mắc COVID-19.

Thanh Sang (TTXVN)
Đồng Nai hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu phòng, chống dịch COVID-19
Đồng Nai hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 23/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai do ông Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đến thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN