Tuổi trẻ Đà Nẵng xung kích hỗ trợ người dân trong mùa mưa lũ

Ngày 16/10, tại quận Liên Chiểu, Quận Đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Đông Á tổ chức sửa miễn phí xe máy bị hỏng do mưa lũ, ngập lụt cho người dân.

Chú thích ảnh
Nhiều tuyến đường tại quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) ngập trong nước do mưa lớn liên tục, chiều 13/10. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Bạn Lê Đình Lượng (Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á) cho biết, mưa lớn diễn ra trong những ngày qua tại Đà Nẵng khiến cho một số khu vực, tuyến đường bị ngập, úng. Nhiều phương tiện giao thông như xe máy, xe đạp điện lưu thông qua những vùng nước bị hư hỏng nặng. Với tinh thần xung kích, Đoàn Thanh niên Đại học Đông Á đã tổ chức đội sửa xe miễn phí cho người dân gồm 22 thành viên đều được đào tạo và có kỹ năng sửa xe máy khi bị ngập nước. Dự kiến, hoạt động này sẽ diễn ra đến ngày 20/10, tại địa chỉ 163 Mẹ Suốt, quận Liên Chiểu.

Bạn Lê Đình Lượng chia sẻ, đây là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ kịp thời những bạn sinh viên, học sinh và người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa ngập.

Tham gia đội sửa xe máy, bạn Lê Đức Cường, Bí thư Liên chi Đoàn khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô, Đại học Đông Á cho biết, sáng 16/10, biết thông tin có đội sửa xe miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi ngập lụt tại quận Liên Chiểu, nhiều sinh viên, người dân đã đưa xe máy, xe đạp điện đến sửa. Mọi thành viên trong đội triển khai công việc một cách thuần thục, tận tình với mong muốn cống hiến sức trẻ hỗ trợ kịp thời cho người dân trong mùa mưa lũ.

Theo bạn Lê Đức Cường, vào tháng 10/2022, trong trận lũ lịch sử tại thành phố Đà Nẵng, đội sửa xe máy lưu động của Đại học Đông Á đã kích hoạt đội hình cứu hộ, ra quân sửa xe máy miễn phí cho hàng trăm sinh viên, người dân.

Trước đó, trong tình hình mưa lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các đội hình thanh niên tình nguyện ứng phó với các tình huống mưa bão đã ra quân khơi thông các cống thoát nước, thực hiện hỗ trợ kê dọn tài sản, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trong những khu vực trũng.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 17/10, địa bàn thành phố tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, tổng lượng mưa phổ biến 50 - 100mm, có nơi trên 150 mm. Từ ngày 18/10, mưa có xu hướng giảm dần. Người dân đề phòng mưa với cường độ lớn tập trung trong thời gian ngắn, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại các vùng trũng thấp và đô thị.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Miền Trung cảnh báo mưa lũ cấp 3, chuẩn bị đón lũ
Miền Trung cảnh báo mưa lũ cấp 3, chuẩn bị đón lũ

Mưa lũ từ ngày 11/10 đến nay đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản của nhân dân tại khu vực miền Trung. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vài ngày tới, mưa lớn tại khu vực này còn diễn biến phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN