Đà Nẵng tiếp tục xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 52.300 lao động

Ngày 22/5, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có kế hoạch về việc tiếp tục thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động tại các Khu công nghiệp và Khu công nghệ cao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế ghi thông tin người dân vào mẫu xét nghiệm. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Việc xét nghiệm này nhằm sớm phát hiện người mắc COVID-19 đang làm việc tại các Khu công nghiệp, đặc biệt những trường hợp mắc COVID-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, để khẩn trương triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, không để dịch COVID-19 lây lan trong Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao và trên địa bàn thành phố.

Việc lấy mẫu sẽ thực hiện từ ngày 24 đến 26/5/2021 theo cách lấy mẫu gộp 10 mẫu và xét nghiệm bằng phương pháp Realtime –PCR. Đối tượng là tất cả người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp và Khu công nghệ cao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đối với người có biểu hiện ho; sốt; đau họng; khó thở; mệt mỏi, đau người, ớn lạnh… hoặc viêm phổi trong 14 ngày gần đây nhưng chưa được lấy mẫu xét nghiệm thì cần được hướng dẫn đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 6 Khu công nghiệp và 1 Khu công nghệ cao, gồm: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng, Khu công nghiệp Liên Chiểu, Khu công nghiệp Đà Nẵng, Khu công nghiệp Hòa Cầm, Khu công nghiệp Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng và Khu công nghệ cao. Tổng số lao động hiện đang làm việc tại các Khu công nghiệp và Khu công nghệ cao là 65.444 người.

Trước đó, toàn bộ người lao động làm việc tại Khu công nghiệp Đà Nẵng, Khu công nghiệp Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 từ ngày 12 - 17/5 là 13.100 lao động. Số lao động còn lại sẽ được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 là 52.322 người lao động đang làm việc tại Khu công nghệ cao và 4 Khu công nghiệp còn lại.

Trần Lê Lâm (TTXVN)
Thái Bình, Đà Nẵng ghi nhận thêm các ca dương tính với SARS-CoV-2 
Thái Bình, Đà Nẵng ghi nhận thêm các ca dương tính với SARS-CoV-2 

Chiều 21/5, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, địa phương ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp F1 đã được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN