01:22 13/01/2020

Công nhân Bình Dương vui 'Tết sum vầy' 

Tối 13/1, tại Trung tâm Văn hóa lao động tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình công nhân vui “Tết sum vầy” với chủ đề “Mừng xuân – ơn Đảng” 2020.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm trao tặng quà Tết cho công nhân lao động khó khăn. 

Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Bình Dương.

Tại chương trình “Tết sum vầy”, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã cho ra mắt Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chú thích ảnh
Công nhân lao động khó khăn nhận sổ tiết kiệm.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 3448 ngày 22/11/2019 về việc quyết định cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bình Dương. Quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Nguồn ngân sách công đoàn hỗ trợ ban đầu cho Quỹ là 20 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong chương trình “Tết sum vầy” tối 13/1, một số doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân đã hỗ trợ Quỹ số tiền khoảng 400 triệu đồng. Tại chương trình, Quỹ đã trao 10 suất tặng công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo từ nguồn Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với các mức từ 4 triệu đến 10 triệu đồng tùy theo các trường hợp khác nhau.

Chú thích ảnh
Đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương trao trúng thưởng công nhân quay số may mắn trong chương trình Tết sum vầy. 

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cũng tổ chức quay số trúng thưởng may mắn cho người lao động với các giải thưởng như xe máy, máy giặt từ nguồn vận động xã hội hóa do các đơn vị ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” hỗ trợ, với tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng. Các doanh nghiệp cũng đã chung tay hỗ trợ quà cho người lao động thông qua tổ chức Công đoàn Agribank Việt Nam, Cụm thi đua khối ngân hàng tỉnh, Agribank Chi nhánh Bình Dương với tổng số tiền trên 600 triệu đồng. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 10 sổ tiết kiệm cho người lao động, trong đó có 5 trường hợp công nhân đặc biệt khó khăn và 5 sổ tiết kiệm cho người lao động

Ngoài các hoạt động xuyên suốt diễn ra trong 3 ngày “Tết sum vầy” như tổ chức bán hàng ưu đãi phục vụ Tết cho công nhân lao động; Tổ chức các trò chơi dân gian, ca nhạc tạo không khí vui tươi dịp Tết đến xuân về, chương trình còn có rất nhiều hoạt động khác, góp phần chăm lo thiết thực cho người lao động.

Chú thích ảnh
Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương nhận tiền tài trợ cho công nhân lao động khó khăn trên địa bàn.

Ước tính trong 3 ngày tổ chức chương trình "Tết sum vầy" cấp tỉnh, đã có khoảng 10.000 lượt đoàn viên, công nhân lao động và nhân dân đến tham dự các hoạt động trong chuỗi sự kiện này.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã đề xuất và được UBND tỉnh Bình Dương chi từ ngân sách 11.150 suất quà tặng người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết với tổng giá trị là 5 tỷ 575 triệu đồng (tăng 800 suất so với năm 2019). Riêng chương trình “Chuyến xe Xuân nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức cũng trao gần 3.500 vé xe tặng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, quê ở các tỉnh, thành miền Tây, miền Trung, miền Bắc đang làm việc ở Bình Dương về quê đón Tết .

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Việt (TTXVN)