Séc: Bệnh viện thú y dã chiến duy nhất trên thế giới

Bệnh viện thú y dã chiến đầu tiên và hiện là duy nhất trên thế giới vừa được “trình làng” tại thành phố Glucin ở CH Séc.

Một nữ quân nhân CH Séc với chú chó nghiệp vụ. Ảnh: Soha


Theo Đài Radio Praha, bệnh viện thú y độc nhất vô nhị này được xây dựng trước hết để điều trị cho những chú chó trong phiên chế của các đơn vị quân đội đóng tại những điểm nóng trên thế giới. Những chú "lính khuyển" này thường hay bị thương do dính đạn hoặc vấp phải mìn. Bệnh viện thú y dã chiến nói trên cũng có thể cứu chữa cá heo, chim, ngựa, voi và các loài thú khác đang được quân đội các nước sử dụng.
   
Đại diện Bộ Quốc phòng CH Séc cho biết, việc xây dựng bệnh viện đặc biệt này kéo dài hơn 4  năm và tiêu tốn 15 triệu koruna (hơn 500.000 euro). Bệnh viện dã chiến nói trên còn cung cấp các dịch vụ dân sự. Cụ thể, bệnh viện này tới các địa bàn có ổ dịch để hỗ trợ phòng và dập tắt nguồn lây bệnh, chẳng hạn như dịch cúm gia cầm H5N1 hay cúm A/H1N1.


Ngọc Mai


  

Kiểm toán các bộ ở Séc: Sờ đâu lỗi đấy
Kiểm toán các bộ ở Séc: Sờ đâu lỗi đấy

Bộ trưởng Tài chính CH Séc Andrej Babis đã đề xuất kế hoạch tiết kiệm chi tiêu cho tất cả các bộ, ngành của Séc, một biện pháp trong số đó là các bộ, ngành cần phải cắt giảm các dịch vụ pháp lý và tư vấn bên ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN