Người phụ nữ mang thai lao xuống biển cứu chồng bị cá mập tấn công 

Theo các nhà chức trách, một người đàn ông bị cá mập cắn khi đang lặn dưới biển đã được người vợ cứu sống. Người phụ nữ mang thai đã không do dự nhảy xuống thuyền sau khi thấy máu loang trên mặt nước.

Chú thích ảnh
Người phụ nữ mang thai lao xuống biển cứu chồng bị cá mập tấn công. Ảnh: Getty Images

Tờ Independent của Anh đưa tin sự việc xảy ra khi Andrew Eddy, 30 tuổi cùng vợ của anh, cô Margot Dukes-Eddy, và gia đình đi lặn san hô hôm 20/9 tại đảo Sombrero Key Light, bang Florida, Mỹ. 

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Monroe, anh Eddy, sống tại Atlanta, Georgia, đã bị một con cá mập cắn vào vai khi vừa nhảy xuống nước. Các nhân chứng cho biết người vợ đang mang thai của anh, cô Dukes, đã không ngần ngại lao xuống cứu chồng.

“Dukes nhìn thấy vây lưng của con cá mập, rồi sau đó là máu loang trên mặt nước. Không chần chừ thêm phút nào, cô lao xuống và kéo chồng mình lên thuyền an toàn mặc dù đang mang thai”, Miami Herald trích báo cáo cho biết.

Sau khi Eddy được kéo lên khỏi mặt nước, anh được đưa đến Bãi biển Sombrero vào khoảng 10h30 sáng trước khi được đưa lên máy bay đến bệnh viện Miami. Các nhà chức trách cho biết vết thương của Eddy "nghiêm trọng" nhưng hiện vẫn chưa rõ tình trạng của anh ấy.

Trước khi vụ tấn công xảy ra, vợ chồng anh Eddy ở cùng bố mẹ, em gái và bạn trai của em gái cô ấy. Tuy nhiên, tại thời điểm xảy ra vụ việc, hầu hết mọi người đều đang lặn dưới nước. Cô Dukes là người duy nhất ở trên thuyền và nhìn thấy rõ cá mập đang tấn công chồng mình.

Các nhân chứng cho biết trước đó họ đã nhìn thấy một con cá mập bò trong khu vực. Họ mô tả con cá mập tấn công Eddy dài từ 2,5 đến 3 mét. Không ai khác bị thương trong vụ tấn công.

Cảnh sát trưởng Rick Ramsay gọi đây là vụ tấn công rất hiếm, đồng thời ca ngợi những người tham gia nỗ lực giải cứu và sơ cứu anh Eddy trước khi nạn nhân được đưa đến bệnh viện Jackson Memorial ở thành phố Miami. 

Trong khi cá mập xuất hiện khá phổ biến ở Florida Keys, Miami Herald lưu ý rằng các vụ cá mập tấn công người rất hiếm. Theo thông tin mới nhất từ Hồ sơ tấn công cá mập quốc tế của Đại học Florida, chỉ có 17 vụ cá mập cắn vô cớ được báo cáo kể từ năm 1882. Con số đó ít hơn nhiều so với hạt Volusia ở phía bắc Florida, nơi được gọi là “thủ đô cá mập cắn của thế giới”, với 312 vụ xảy ra trong cùng khoảng thời gian.

Theo dữ liệu từ TrackingSharks.com, trong năm 2020, đã có 28 vụ cá mập tấn công ở Mỹ, 18 vụ diễn ra ở bang Florida, theo dữ liệu từ TrackingSharks.com.

Cuối tháng 7 vừa qua, nước Mỹ cũng có một vụ cá mập cắn chết người ở bang Maine. Bà Julie Holowach (63 tuổi), một giám đốc thời trang ở New York mới về hưu, đã tử vong sau khi bị một con cá mập trắng tấn công. Khi đó, nạn nhân đang bơi cùng con gái của mình cách đảo Bailey khoảng 18 mét.

Hải Vân/Báo Tin tức
Chú chó dũng cảm lao xuống biển cắn cá mập, cứu chủ thoát chết
Chú chó dũng cảm lao xuống biển cắn cá mập, cứu chủ thoát chết

Một ngư dân ở bang California (Mỹ) đã được chú chó pitbull giải nguy khi bị một con cá mập dài 2 mét tấn công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN