Gấu Nga dự đoán kết quả bầu cử tổng thống Ukraine

Khi chú gấu nâu tiến gần ba quả bí ngô gắn ảnh ba ứng cử viên hàng đầu của cuộc bầu cử tổng thống Ukraine 2019, không ít người đã nín thở chờ đợi.

Chú thích ảnh
Gấu Buyan tiếp cận ba quả bí ngô cắm ảnh của ông Petro Poroshenko, Volodymyr Zelenskiy và bà Yulia Tymoshenko (từ phải qua). Ảnh: Reuters

Cuối cùng, Buyan đã chọn quả bí gắn ảnh của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong khi đám đông khán giả tỏ ý không hài lòng. 

Buyan là một con gấu to lớn sống trong sở thú Royev Ruchey ở ngoại ô thành phố Krasnoyarask của Nga.

Theo hãng tin Reuters, đây không phải lần đầu tiên sở thú này yêu cầu động vật dự đoán kết quả các cuộc thi lớn. Năm ngoái, gấu nâu Buyan đã dự đoán đội bóng vô địch World Cup giữa Pháp và Croatia song kết quả đã sai. 

Tuần trước, trước sự theo dõi hồi hộp của các gia đình, Buyan đã bước ra khỏi lồng nhốt, bước hướng về phía ba quả bí cắm ảnh ba nhân vật hàng đầu trong kỳ bầu cử Ukraine là bà Yulia Tymoshenko, ông Petro Poroshenko và ông Volodymyr Zelenskiy. 

Chú thích ảnh
Buyan đã chọn quả bí gắn ảnh ông Poroshenko. Ảnh: Reuters

Thoạt đầu, chú gấu tiếp cận của bí gắn ảnh nữ cựu thủ tướng với số phiếu khảo sát xếp thứ ba trong vòng đầu tiên của cuộc đua ở Ukraine. Đánh hơi nhanh gọn, Buyan hất đổ quả bí rồi bỏ đi.

Sau đó, chú gấu lại bước qua quả bí gắn ảnh danh hài Zelenskiy – người đóng vai tổng thống trong một chương trình truyền hình nổi tiếng ở quốc gia này. Mặc dù rõ ràng ông Zelenskiy dẫn đầu trong các cuộc khảo sát ý kiến song ông chẳng thể nào thu hút được Buyan. 

Thay vào đó, chú gấu tiến thẳng đến quả bí của ông Poroshenko, rút bỏ lá cờ gắn ảnh và ăn quả bí này. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản