Gấu Nga dự đoán kết quả bầu cử tổng thống Ukraine

Khi chú gấu nâu tiến gần ba quả bí ngô gắn ảnh ba ứng cử viên hàng đầu của cuộc bầu cử tổng thống Ukraine 2019, không ít người đã nín thở chờ đợi.

Chú thích ảnh
Gấu Buyan tiếp cận ba quả bí ngô cắm ảnh của ông Petro Poroshenko, Volodymyr Zelenskiy và bà Yulia Tymoshenko (từ phải qua). Ảnh: Reuters

Cuối cùng, Buyan đã chọn quả bí gắn ảnh của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong khi đám đông khán giả tỏ ý không hài lòng. 

Buyan là một con gấu to lớn sống trong sở thú Royev Ruchey ở ngoại ô thành phố Krasnoyarask của Nga.

Theo hãng tin Reuters, đây không phải lần đầu tiên sở thú này yêu cầu động vật dự đoán kết quả các cuộc thi lớn. Năm ngoái, gấu nâu Buyan đã dự đoán đội bóng vô địch World Cup giữa Pháp và Croatia song kết quả đã sai. 

Tuần trước, trước sự theo dõi hồi hộp của các gia đình, Buyan đã bước ra khỏi lồng nhốt, bước hướng về phía ba quả bí cắm ảnh ba nhân vật hàng đầu trong kỳ bầu cử Ukraine là bà Yulia Tymoshenko, ông Petro Poroshenko và ông Volodymyr Zelenskiy. 

Chú thích ảnh
Buyan đã chọn quả bí gắn ảnh ông Poroshenko. Ảnh: Reuters

Thoạt đầu, chú gấu tiếp cận của bí gắn ảnh nữ cựu thủ tướng với số phiếu khảo sát xếp thứ ba trong vòng đầu tiên của cuộc đua ở Ukraine. Đánh hơi nhanh gọn, Buyan hất đổ quả bí rồi bỏ đi.

Sau đó, chú gấu lại bước qua quả bí gắn ảnh danh hài Zelenskiy – người đóng vai tổng thống trong một chương trình truyền hình nổi tiếng ở quốc gia này. Mặc dù rõ ràng ông Zelenskiy dẫn đầu trong các cuộc khảo sát ý kiến song ông chẳng thể nào thu hút được Buyan. 

Thay vào đó, chú gấu tiến thẳng đến quả bí của ông Poroshenko, rút bỏ lá cờ gắn ảnh và ăn quả bí này. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
'Ông chủ' Điện Kremlin liên tục được nhắc tên trong chiến dịch bầu cử ở Ukraine
'Ông chủ' Điện Kremlin liên tục được nhắc tên trong chiến dịch bầu cử ở Ukraine

Cử tri Ukraine trong ngày 31/3 đã đi bỏ phiếu người đứng đầu đất nước từ 39 ứng viên, song có một cái tên luôn nhận được sự chú ý đặc biệt từ dư luận mặc dù không có trong danh sách ứng cử viên - đó là Vladimir Putin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN