Chai rượu Cognac cổ lập kỷ lục đấu giá mới

Ngày 28/5, nhà đấu giá Sotheby's cho biết chai rượu Cognac "cực hiếm" được cất trữ từ cuối thế kỷ thứ 19 đã lập kỷ lục đấu giá mới trong một phiên đấu giá trực tuyến gần đây.

Chú thích ảnh
Chai rượu Cognac "cực hiếm" được cất trữ từ cuối thế kỷ thứ 19 đã lập kỷ lục đấu giá mới trong một phiên đấu giá trực tuyến gần đây. Ảnh: cnn.com

Trong thông báo, Sotheby's cho biết một nhà sưu tập tư nhân châu Á đã mua chai rượu Cognac hiệu Gautier sản xuất năm 1762 với giá 118.580 bảng Anh (144.525 USD). Theo Sotheby's, hiện chỉ có 3 chai rượu Cognac cực hiếm loại này còn tồn tại đến nay. Chai rượu cổ vừa được bán đấu giá được biết đến là "Grand Frère" (Anh cả) trong bộ 3 chai rượu Cognac cổ.

Một chai hiện được trưng bày trong bảo tàng về xưởng sản xuất cognac Maison Gautier của Pháp và một chai còn lại được bán đấu giá tại sàn đấu giá New York (Mỹ) năm 2014. Dù chai rượu đã có 258 năm tuổi nhưng các chuyên gia khẳng định chất lượng rượu vẫn được đảm bảo hương vị thơm ngon.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Kỷ lục đấu giá mới cho đôi giày Air Jordan
Kỷ lục đấu giá mới cho đôi giày Air Jordan

Đôi giày Air Jordan từng được ngôi sao bóng rổ Michael Jordan đi trong một trận đấu đã được bán đấu giá thành công trong ngày 17/5, với số tiền kỷ lục là 560.000 USD cho đôi giày này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN