Tây Ninh: Thu giữ 57 tấn hàng hóa không có hoá đơn, chứng từ nhập từ Campuchia

Ngày 30/5, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị này vừa bắt và tạm giữ 4 ô tô tải chở 57 tấn hàng hóa không hóa đơn, chứng từ nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam.

Cụ thể, vào sáng 28/5, các lực lượng gồm Công an huyện Dương Minh Châu, Công an thành phố Tây Ninh và lực lượng Cảnh sát cơ động của Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp tuần tra, phát hiện tại khu vực ngã ba đường vào hồ Dầu Tiếng, thuộc khu phố 4, thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu (tỉnh Tây Ninh) có 6 xe ô tô tải chở hàng hóa đang lưu thông với dấu hiệu nghi vấn. Khi các lực lượng trên yêu cầu dừng xe để kiểm tra, thì các lái xe cố ý tăng tốc bỏ chạy, nhằm cắt đuôi lực lượng tuần tra.

Lực lượng Công an tiến hành chốt chặn các tuyến đường và bắt giữ được 4 trong số 6 xe ô tô tải, còn 2 xe đã quay đầu, tháo chạy ngược về hướng Campuchia.

Qua kiểm tra, 4 xe tải chở số hàng hoá có tổng trọng lượng trên 57 tấn, không có hoá đơn, chứng từ, nhập lậu gồm: Quần áo cũ, vải, chỉ cuộn, giày thể thao, dép, đồ gốm sứ, phụ tùng ô tô...

Các lái xe khai nhận, cả 4 xe tải trên chở hàng thuê cho các chủ hàng (chưa rõ họ tên và địa chỉ); các xe tải này đã nhận hàng hóa từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Tây Ninh vận chuyển sang Campuchia, sau đó nhận hàng tại Campuchia rồi quay trở về Việt Nam giao lại tại Thành phố Hồ Chí Minh, với tiền công 1 triệu đồng một chuyến mỗi xe. Trong số các lái xe trên, có lái xe đã nhận vận chuyển khoảng 30 chuyến, với số tiền công nhận được là 30 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phạm Thanh Tân (TTXVN)
An Giang: Bắt quả tang một xe tải vận chuyển số lượng lớn hàng hóa không hóa đơn, chứng từ
An Giang: Bắt quả tang một xe tải vận chuyển số lượng lớn hàng hóa không hóa đơn, chứng từ

Sáng 30/5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ (Công an tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang) phát hiện, bắt quả tang một xe ô tô tải vận chuyển số lượng lớn hàng hóa không hóa đơn, chứng từ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN