Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội giả lớn nhất từ trước tới nay tại TP Hồ Chí Minh

Chiều ngày 30/11, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT), Tổng cục QLTT phối hợp với Đội QLTT số 2, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh đột xuất kiểm tra và bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng vi phạm.

Theo đó, các xưởng và kho chứa này đều nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Tại 4 kho chứa hàng hóa nằm rải rác quanh khu vực xã Vĩnh Lộc, lực lượng QLTT phát hiện hàng hóa trong kho phần lớn đã được đóng gói bao bì, đựng trong các thùng carton đã đóng kín.

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện phần lớn hàng hóa đều là các loại dầu gội mang các nhãn hiệu như: X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulder… đây đều là những nhãn hiệu quen thuộc, có giả cả phải chăng và được ưa chuộng trên thị trường. Tất cả mang bao bì nhãn mác do Thái Lan và một số nước khác sản xuất.

Cùng với dầu gội đầu và sữa tắm, tại các kho chứa, lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn các loại thuốc làm đẹp, giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.

Tại xưởng sản xuất nằm kế bên, lực lượng QLTT cũng ghi nhận hàng chục tấn các loại hoá chất đựng trong các thùng phuy màu xanh, có chất lỏng màu trắng, dạng sệt cùng một lượng lớn tem, nhãn mác, vỏ chai nhựa các loại và các chồng thùng carton vẫn nguyên đai, nguyên kiện.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định chủ sở hữu của các kho hàng và xưởng sản xuất trên là bà H.N.H, sinh năm 1982, tại Trà Vinh.

Tại thời điểm kiểm tra, bà H. cho biết cơ sở của bà chủ yếu làm theo đơn đặt hàng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, bỏ mối tại các chợ, và bán trên nền tảng thương mại điện tử facebook, zalo có tên “Phạm Huỳnh”. Bà H. chưa cung cấp thêm các thông tin về hàng hóa cũng như các giấy tờ hợp pháp khác.

Theo ước tính, số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên tới vài chục tấn. Đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP Hồ Chí Minh mà lực lượng QLTT phát hiện, xử lý.

Tổng cục QLTT đã huy động phần lớn lực lượng QLTT TP Hồ Chí Minh để phục vụ quá trình kiểm đếm, xác minh, phân loại hàng hóa vi phạm. Dự kiến, quá trình kiểm đếm sẽ mất từ 3-5 ngày.

Chú thích ảnh
Những vỏ hộp vứt ngổn ngang.
Chú thích ảnh
Hiện trường hàng hoá vi phạm.
Chú thích ảnh
Những thùng hoá chất để làm hàng giả.
Chú thích ảnh
Tem nhãn dán lên sản phẩm giả.
Chú thích ảnh
Kho hàng có số lượng lớn hàng hoá vi phạm.

 

Thu Trang/Báo Tin tức
Phát hiện các vụ nhập lậu pháo
Phát hiện các vụ nhập lậu pháo

Tình trạng mua bán, vận chuyển pháo nổ qua biên giới đang “nóng” từng ngày, đặc biệt thời điểm cuối năm đang cận kề.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN