Liên tiếp phát hiện gần 200 điện thoại di động nhập lậu

Trong mấy ngày qua, Cục Hải quan Quảng Ninh đã liên tiếp phát hiện 2 đối tượng người Trung Quốc và 1 người Việt Nam cất giấu trong người và trong cabin xe tải tổng cộng gần 200 điện thoại di động.

Cụ thể: tại Cổng nhập cảnh cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái, Cục Hải quan Quảng Ninh chủ trì, phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Móng Cái qua tin báo của quần chúng nhân dân phát hiện bà Zhu Hong Mei, quốc tịch Trung Quốc; ở tại thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc giấu trong người 47 điện thoại di động iPhone 6 đã qua sử dụng.

Lực lượng kiểm soát phát hiện màn hình của lô hàng này bị lỗi sọc, nút home không đồng bộ với máy, không có ốc vít, không có giá để sim. Tổng trị giá lô hàng ước tính 47 triệu đồng.

* Tương tự, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng hải quan Quảng Ninh phát hiện bà Li Shipin, quốc tịch Trung Quốc, nơi ở hiện tại thành phố Đông Hưng, Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, quấn hàng hóa trong người, được phủ bên ngoài lớp áo của đối tượng.

Hàng hóa vi phạm là 45 điện thoại di động iPhone 6, đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất, không có phụ kiện. Màn hình bị lỗi sọc, nút home không đồng bộ với máy, không có ốc vít, không có giá để sim. Tổng trị giá lô hàng ước tính 45 triệu đồng.

* Tại khu vực Km3 thuộc phường Hải Yên, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Đội Kiểm soát hải quan số 1, Cục Hải quan Quảng Ninh phát hiện Nguyễn Văn Trình, quốc tịch Việt Nam, nơi ở xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cất giấu 105 điện thoại di động các loại đã qua sử dụng trong cabin xe tải. Tổng trị giá lô hàng này ước tính 240 triệu đồng.

Đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính; tạm giữ toàn bộ hàng hóa đồng thời hoàn thiện hồ sơ xử lý theo theo trình tự quy định của pháp luật.

Minh Phương/Báo Tin tức
Hành khách Trung Quốc được sử dụng điện thoại di động trên các chuyến bay nội địa
Hành khách Trung Quốc được sử dụng điện thoại di động trên các chuyến bay nội địa

Hãng hàng không Hải Nam (Hainan Airlines), một trong những công ty hàng không thương mại lớn nhất của Trung Quốc, kể từ ngày 18/1/2018 đã bắt đầu cho phép hành khách sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ) trên các chuyến bay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN