Lâm Đồng xử phạt 3 cửa hàng kinh doanh phân bón kém chất lượng

Theo ông Kiều Xuân Việt, Phó Giám đốc Sở Công Thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng, Chi cục đã tiến hành xử phạt 3 cửa hàng về hành vi kinh doanh phân bón vi phạm chất lượng với tổng số tiền 40.880.000 đồng.

Đồng thời, tỉnh cũng đã làm văn bản gửi về các tỉnh Tây Ninh, Bà Rịa- Vũng Tàu và Bình Dương, đề nghị kiểm tra, xử lý các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu phân bón vi phạm chất lượng và cung ứng sản phẩm này ra địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Cụ thể ngày 5/10, Đội Quản lý thị trường số 3- Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với cơ quan chức năng huyện Di Linh, kiểm tra đột xuất 3 cửa hàng kinh doanh phân bón trên địa bàn huyện này là các cửa hàng Phân bón Thanh Bình, Phân bón Thu Chính và Phân bón Hiếu hải- Tân Thu và tiến hành lấy một số mẫu phân bón đi thử nghiệm chất lượng.

Kết quả kiểm tra cho thấy các mẫu phân bón NPK siêu vi lượng Alpha 3 sản xuất tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tân Hiệp Pháp, địa chỉ Cẩm An, Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh; mẫu phân bón NPK 16-10-16+TE  sản xuất tại Công ty TNHH BaConCo, địa chỉ Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu; mẫu phân bón NPK 15-7-21+13S+TE+Bo sản xuất tại Công ty TNHH Việt – Nauy, địa chỉ Cụm công nghiệp Bảy Mẫu, KP Khánh Long, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng.

Những năm gần đây, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã triển khai rất quyết liệt các hoạt động kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hoá kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, để bảo vệ quyền lợi cho người nông dân và chất lượng nông sản địa phương, Chi cục đã rất kiên quyết trong việc giám sát, kiểm tra và xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi kinh doanh các loại phân bón giả, phân bón kém chất lượng trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Trà Vinh phát hiện 5 mẫu phân bón giả, kém chất lượng
Trà Vinh phát hiện 5 mẫu phân bón giả, kém chất lượng

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Trà Vinh đã kiểm tra và lấy 12 mẫu phân bón của các đại lý kinh doanh phân bón tại huyện Càng Long, Châu Thành và thành phố Trà Vinh trong tháng 9/2017 để thử nghiệm chất lượng theo quy định. Kết quả có 5 mẫu phân bón không đạt yêu cầu về chất lượng; trong đó, 4 mẫu có chất lượng không phù hợp với công bố áp dụng và một mẫu là hàng giả.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN