Cảnh báo mạo danh công chức quản lý thị trường để bán tài liệu

Thời gian qua, xuất hiện tình trạng các đối tượng mạo danh là công chức quản lý thị trường để bán sách, tài liệu nhằm thu lợi bất chính.

Chú thích ảnh
Tài liệu đối tượng gửi cho doanh nghiệp nhằm thực hiện mua bán thu lợi bất chính. Ảnh: QLTT.

Trong thời gian qua, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi nhiều lần cảnh báo về tình trạng các đối tượng mạo danh là công chức QLTT đến hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện hành vi lừa đảo.

Cụ thể, ngày 28/5/2021, đối tượng liên hệ với Công ty TNHH SX-TM-DV Phúc Khang, địa chỉ Thôn Tân Hy, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi liên hệ để bán sách Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi 2020 và thông báo là hồ sơ tập huấn chống hàng giả và kém chất lượng năm 2021 của Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi với giá là 950.000 đồng.

Nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, chủ doanh nghiệp đã cảnh giác, không mua tài liệu và kịp thời liên hệ, thông tin với Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi để xác minh nội dung trên.

Chú thích ảnh
Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi khẳng định không có chủ trương bán các loại tài liệu liên quan đến văn bản quy phạm pháp luật, hồ sơ tập huấn hàng giả. Ảnh: QLTT.

Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi khẳng định không có chủ trương bán các loại tài liệu liên quan đến văn bản quy phạm pháp luật, hồ sơ tập huấn hàng giả, kém chất lượng cho các tổ chức, cá nhân. Đây là việc lợi dụng uy tín, danh nghĩa của cơ quan quản lý thị trường nhằm lừa dối người kinh doanh để thu lợi bất chính.

Theo đại diện Tổng cục QLTT, việc mạo danh công chức quản lý thị trường thực hiện hành vi trên là vi phạm pháp luật, gây cản trở đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở sản xuất, kinh doanh, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cơ quan QLTT. Các hành vi trái pháp luật này có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo pháp luật. 

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và uy tín của lực lượng QLTT cũng như đảm bảo an ninh trật tự, nếu phát hiện các cá nhân mạo danh, giả danh công chức QLTT để lừa đảo với mọi hình thức, Tổng cục QLTT đề nghị các cá nhân, tổ chức kịp thời phản ánh ngay qua đường dây nóng của Tổng cục QLTT (1900.888.655) hoặc báo cho cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thu Trang/Báo Tin tức
Tổng Cục Quản lý thị trường trao nhu yếu phẩm, vật tư y tế đến tâm dịch Bắc Giang
Tổng Cục Quản lý thị trường trao nhu yếu phẩm, vật tư y tế đến tâm dịch Bắc Giang

Chiều 2/6, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) Trần Hữu Linh trao ủng hộ cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang các nhu yếu phẩm, vật tư y tế để phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN