Bắt vụ nhập lậu 52 mặt hàng 'đội lốt' chỉ sợi để hưởng thuế suất 0%

Công an quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) đang hoàn tất hồ sơ để xử lý số tang vật gồm 52 mặt hàng nhập lậu, khai gian là chỉ sợi để hưởng thuế suất 0%.

Theo thông tin của công an quận Bình Tân, hiện đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ xử lý số tang vật gồm 52 mặt hàng nhập lậu, cất giấu trong container khai báo là chỉ sợi của Công ty Hoa Đỉnh (có địa chỉ số 598, đường Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân).

Đây là số hàng hoá có giá trị gần 1 tỷ đồng được lực lượng trinh sát công an quận Bình Tân phát hiện khi công ty này nhập nhiều container khai là chỉ sợi để hưởng chính sách đánh thuế 0%.

Kho hàng không có hoá đơn, chứng từ của công ty Hoa Đỉnh mà lực lượng chức năng phát hiện.

Sau nhiều ngày theo dõi, khoảng 1 giờ sáng ngày 19/7, lực lượng công an quận Bình Tân đã bất ngờ kiểm tra đột xuất xe container mang biển kiểm soát 51C-530.11 đang xuống hàng tại kho hàng của công ty này.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thông kê có 52 mặt hàng nhập lậu các loại gồm: vải cây, phụ kiện may mặc, đồ chơi trẻ em, nội thất các loại... đều có xuất xứ Trung Quốc và không có khai báo nhập khẩu tại Hải quan cảng Cát Lái.

Một mặt hàng mà công ty này khai là chỉ sợi để hưởng chính sách thuế 0%.

Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng thì phát hiện thêm nhiều mặt hàng khác của công ty này đều có xuất xứ từ Trung Quốc và không có hóa đơn, chứng từ. Hiện sai phạm của công ty này tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý theo quy định pháp luật.

Lê Anh/Báo Tin Tức
 Hải quan khởi tố nhiều vụ án hình sự vì tội buôn lậu
Hải quan khởi tố nhiều vụ án hình sự vì tội buôn lậu

Thời gian qua, cơ quan hải quan đã khởi tố nhiều vụ án hình sự liên quan đến buôn lậu. Vụ việc buôn lậu bị khởi tố gia tăng từng năm không chỉ nói lên tính chất phức tạp, mà còn thể hiện sự quyết liệt của cơ quan hải quan trên mặt trận hết sức nóng bỏng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN