Trưởng ban Dân vận Trung ương dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Lạng Sơn

Ngày 17/11, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nhân Hòa, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Cùng dự Ngày hội có lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và hàng trăm người dân thôn Nhân Hòa.

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" tại thôn Nhân Hòa, xã Hoàng Văn Thụ.

Thôn Nhân Hòa có 84 hộ với hơn 230 người dân thuộc các dân tộc Tày, Nùng, Kinh. Người dân trong thôn luôn đoàn kết, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thời gian qua, nhân dân trong thôn đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tích cực tham gia phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, giảm nghèo bền vững. Thu nhập bình quân của người dân trong thôn đạt hơn 20 triệu đồng/người/năm. Trong thôn hiện còn 2 hộ nghèo, chiếm 0,24%; số hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” chiếm 82,1%; thôn nhiều năm liền đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”.

Tại Ngày hội, đồng chí Trương Thị Mai ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả nổi bật mà thôn Nhân Hòa đạt được trong thời gian qua; khẳng định có được kết quả này là nhờ sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là sự đóng góp của nhân dân. Đồng chí Trương Thị Mai mong muốn người dân thôn Nhân Hòa tiếp tục thi đua phát triển sản xuất, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và hương ước, quy ước của thôn, xây dựng gia đình, khu dân cư văn hóa. Đồng chí Trương Thị Mai đề nghị các cấp ủy, chính quyền tăng cường quan tâm, tạo điều kiện cho các khu dân cư, trong đó có thôn Nhân Hòa tiếp tục phát triển.

Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh, mỗi khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư kiểu mẫu, mỗi xã được công nhận là xã nông thôn mới là nhờ có sự đóng góp tích cực của người dân, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể; qua đó góp phần tăng thêm lòng tin của nhân dân với Đảng, củng cố mối quan hệ máu thịt giữa Đảng và nhân dân, tạo nền tảng quan trọng để đất nước tiếp tục phát triển bền vững.

Đồng chí Trương Thị Mai trao quà cho học sinh trường Tiểu học xã Hoàng Văn Thụ.

Nhân dịp này, đồng chí Trương Thị Mai đã tặng 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Hoàng Văn Thụ; tặng quà cho đại diện khu dân cư thôn Nhân Hòa và các gia đình tiêu biểu, xuất sắc ở thôn Nhân Hòa.

Trước đó, đồng chí Trương Thị Mai đã cùng đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương và lãnh đạo tỉnh lạng Sơn đến dâng hương tại Khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ ở xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Tin, ảnh: Hoàng Nam (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản