Tổng kết công tác đối ngoại năm 2017 của các cơ quan đảng ở Trung ương

Chiều 10/11, tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại năm 2017 của các cơ quan đảng ở Trung ương.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác đối ngoại của các cơ quan đảng ở Trung ương.

Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Tuấn Phong phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Hội nghị đã nghe trình bày Báo cáo tổng kết công tác đối ngoại năm 2017 của các cơ quan Đảng ở Trung ương; đánh giá về tình hình 3 năm thực hiện Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại và định hướng xây dựng Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2018.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về kết quả triển khai các mặt công tác đối ngoại của các cơ quan đảng trong năm 2017; phân tích, đánh giá khách quan những mặt đã làm được, những cố gắng và kết quả tích cực trong việc triển khai công tác đối ngoại; đồng thời, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, vướng mắc cần khắc phục.

Các đại biểu đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại và đề xuất các biện pháp khắc phục nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động đối ngoại, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, đúng quy định, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.


Phát biểu ý kiến kết thúc hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của các cơ quan đảng ở Trung ương năm 2017, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các quy định của Trung ương trong lĩnh vực đối ngoại nhằm bảo đảm sự lãnh đạo thống nhất của Đảng, sự quản lý tập trung của Nhà nước, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác đối ngoại đảng trong tình hình mới.

Quỳnh Hoa (TTXVN)
Hội nghị giao ban công tác đối ngoại quốc phòng
Hội nghị giao ban công tác đối ngoại quốc phòng

Ngày 27/7, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng đã diễn ra Hội nghị giao ban đối ngoại quốc phòng 6 tháng đầu năm 2017. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì hội nghị.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN