Tình hữu nghị thủy chung là tài sản vô giá của hai nước Việt - Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 6/2, nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới tại LB Nga, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã có cuộc gặp với đại diện các tổ chức xã hội và hội hữu nghị tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga để nắm bắt tình hình xây dựng và phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh và đại diện các Tổ chức xã hội, các Hội Hữu nghị Nga. Ảnh: Tâm Hằng

Cuộc gặp này đã quy tụ hầu như tất cả những người bạn thủy chung nhất, chân thành nhất và nhiệt tình nhất của Việt Nam tại LB Nga. Đó là những cựu chiến binh, tướng Quân đội Nga, các chuyên gia quân sự và kỹ thuật đã từng sát cánh cùng nhân dân và quân đội Việt Nam đi qua lửa đạn chiến tranh, góp phần không nhỏ vào chiến thắng cuối cùng của dân tộc, thống nhất đất nước. Nay đa số các chuyên gia ấy đều đã ở độ tuổi xưa nay hiếm, song họ vẫn đặt Việt Nam vào vị trí đặc biệt trong trái tim mình, từng ngày quan tâm, theo dõi tình hình đời sống ở Việt Nam, tùy theo sức lực và khả năng mà đóng góp vào công cuộc củng cố và bồi đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Với họ, mỗi người Việt Nam đều là ruột thịt, mỗi thành tựu của Việt Nam đều là niềm tự hào.

Phát biểu chào mừng các vị khách, Đại sứ Ngô Đức Mạnh xúc động cảm tạ tình cảm thủy chung và sự giúp đỡ nhiệt thành dành cho Việt Nam, và tin tưởng rằng những người bạn lớn ấy sẽ cung cấp cho ông bức tranh đầy đủ và chân thực về thực trạng phát triển quan hệ song phương, về những lĩnh vực triển vọng, góp phần hỗ trợ cho người đại diện cao nhất của Việt Nam tại nước ngoài thực hiện thành công nhiệm vụ được giao phó.

Ông một lần nữa khẳng định chính tình cảm thủy chung, sâu sắc ấy là tài sản vô giá của hai nước Việt Nam và LB Nga, được các thế hệ đi trước đặt nền móng và truyền lại cho các thế hệ nối tiếp. Nga và Việt Nam có quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, song còn rất nhiều cơ hội, đặc biệt là về kinh tế, vẫn chưa được khai thác, hiệu quả vẫn chưa đáp ứng được tiềm năng, thực trạng vẫn chưa ngang tầm ý chí chính trị ở mức cao của lãnh đạo hai nước. Đại sứ Ngô Đức Mạnh bày tỏ hy vọng trong nhiệm kỳ mới ông sẽ có cơ hội tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ đó, phát huy truyền thống, tăng cường hợp tác mọi mặt, chú trọng đến kinh tế thương mại, tiến tới thực hiện mục tiêu đạt kim ngạch song phương 10 tỷ USD vào năm 2020.


Trong những ngày tới đây, Đại sứ Ngô Đức Mạnh còn tiếp tục tiến hành nhiều cuộc gặp làm việc với đại diện của các giới khoa học, kinh tế, chính trị, báo chí của LB Nga, tiến tới một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ ngoại giao Nga-Việt.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản