Tăng cường đoàn kết, hợp tác nhân dân vì hòa bình thế giới

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Tổng Thư ký kiêm Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong đã tiếp Đoàn đại biểu quốc tế Hội nghị Ban Chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới đang có chuyến thăm Việt Nam và dự Hội nghị Ban Chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới được tổ chức tại Hà Nội, vào ngày 24/11.

Thay mặt Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Đôn Tuấn Phong gửi lời chào nồng nhiệt tới các chiến sỹ hòa bình, các đại biểu quốc tế tới Việt Nam tham dự Hội nghị; nhấn mạnh Hội nghị Ban Chấp hành Hội đồng Hòa bình Thế giới được tổ chức tại Việt Nam lần này là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, vì đây là Hội nghị đầu tiên của Ban Chấp hành Hội đồng sau Đại hội của Hội đồng tại Brazil năm 2016.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chúc mừng những đóng góp, thành tựu nổi bật đã đạt được của Hội đồng Hòa bình Thế giới trong suốt thời gian qua. Những nỗ lực của các thành viên Hội đồng đã góp phần to lớn cho phong trào hòa bình trên thế giới, giúp bảo vệ và duy trì hòa bình trên toàn thế giới.

Chia sẻ một số thông tin về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Đôn Tuấn Phong cho biết, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam là một tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân. 

Mục tiêu của đơn vị là mở rộng, đa dạng hóa, đa phương hóa; tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với các nước; góp phần thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và các nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật..; tham gia các diễn đàn, hoạt động của nhân dân thế giới, các cơ chế khu vực và quốc tế vì lợi ích của đất nước, góp phần vào cuộc đấu tranh chung vì hòa bình, phát triển, công bằng, bền vững, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh, Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ chí tình, chí nghĩa của Hội đồng Hòa bình thế giới, góp phần tạo nên một mặt trận nhân dân ủng hộ nhân dân Việt Nam.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, trước tình hình khu vực và thế giới tiếp tục diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, bên cạnh thời cơ, thuận lợi, cũng có không ít khó khăn, thách thức, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bày tỏ mong muốn Hội đồng Hòa bình thế giới cũng như toàn thể thành viên của Hội đồng, trong đó có Ủy ban Hòa bình Việt Nam sẽ tiếp tục làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình trong việc thắt chặt tình đoàn kết nhân dân, bảo vệ, gìn giữ và duy trì hòa bình trên toàn thế giới.

Thay mặt Đoàn đại biểu quốc tế Hội nghị Ban Chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới, ông Silvio Platero Yrola, Chủ tịch Tổ chức Phong trào Cuba vì Hòa bình và Chủ quyền của các dân tộc (MOVPAZ Cuba) cảm ơn sự đón tiếp của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dành cho Đoàn. 

Cá nhân ông Silvio Platero Yrola nhắc lại những câu chuyện ý nghĩa của Lãnh tụ Fidel Castro và Chủ tịch Hồ Chí Minh và khẳng định, dù Việt Nam – Cuba có khoảng cách địa lý khá xa nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước vẫn luôn quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau như những người anh em thân thiết, ủng hộ và yêu chuộng hòa bình.

Ông Pallab Sengupta, Tổng Thư ký Tổ chức Đoàn kết nhân dân toàn Ấn Độ bày tỏ vui mừng được trở lại Việt Nam, tham dự Hội nghị Ban Chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới. 

Cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dành cho Hội nghị, ông Pallab Senpupta cho rằng, Hội nghị Ban Chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới được tổ chức tại Việt Nam là một lựa chọn đúng đắn; hy vọng Việt Nam sẽ đóng góp nhiều giải pháp cho phong trào hòa bình của nhân dân thế giới nói chung và cho hoạt động của Hội đồng Hòa bình thế giới nói riêng.

Thu Phương (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản