Đại sứ Việt Nam trình Quốc thư lên Tổng thống Ukraine

Ngày 28/11, tại thủ đô Kiev, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã trình Quốc thư lên Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn trình Quốc thư lên Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, trọng thể. Sau lễ trình Ủy nhiệm thư, Đại sứ đã có buổi tiếp kiến Tổng thống Ukraine. Tham dự buổi tiếp kiến, về phía Ukraine có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chánh Văn phòng Tổng thống, và một số quan chức các cơ quan liên quan.

Tại buổi tiếp kiến, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến Tổng thống Petro Poroshenko và gia đình cũng như đến Nhân dân và Chính phủ Ukraine; bày tỏ sự vui mừng được sang nhận nhiệm vụ công tác tại Ukraine, đất nước tươi đẹp giàu truyền thống lịch sử và văn hóa của châu Âu, cũng như của thế giới; cảm ơn Nhà nước và nhân dân Ukraine đã ủng hộ và giúp đỡ nhân dân Việt Nam trong những năm kháng chiến gian khổ giành độc lập tự do, thống nhất đất nước trước đây và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay. 

Đại sứ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Ukraine và mong muốn mối quan hệ phát triển mạnh mẽ trên tất cả các kênh Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và giao lưu nhân dân. Đại sứ chuyển lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Tổng thống Poroshenko sang thăm Việt Nam.

Tổng thống Poroshenko cảm ơn lời thăm hỏi và lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đánh giá cao thành công của Việt Nam trong việc tổ chức năm APEC 2017 vừa qua, cũng như những thành tựu về kinh tế, đối ngoại và văn hóa xã hội khác mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Tổng thống nhấn mạnh Ukraine luôn trân trọng tình hữu nghị truyền thống với Việt Nam, coi việc tăng cường quan hệ với Việt Nam, một quốc gia năng động ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Ukraine trong thời gian tới. 

Tổng thống Poroshenko đặc biệt nhấn mạnh vai trò quan trọng của hợp tác giữa hai nước. Tổng thống Poroshenko khẳng định mặc dù chưa đến Việt Nam nhưng luôn dành những tình cảm tốt đẹp cho nhân dân và đất nước Việt Nam và luôn chú ý tới các cuộc gặp với lãnh đạo Việt Nam bên lề các hội nghị đa phương và quốc tế.

Tại buổi tiếp kiến, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Tổng thống về những thành tích phát triển kinh tế, ổn định xã hội và hội nhập khu vực và quốc tế của Ukraine trong 2 năm qua. Đại sứ cũng mong muốn Tổng thống và các bộ ngành của Ukraine luôn hỗ trợ để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Chủ tịch nước và chính phủ Việt Nam giao phó là thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Ukraine lên tầm cao mới trong thời gian tới; tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine yên tâm sinh sống, làm việc, học tập và kinh doanh. 

Theo Đại sứ, năm 2017 được xem là năm bản lề của quan hệ song phương giữa Việt Nam và Ukraine, với việc 2 nước kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với các sự kiện nổi bật là cuộc gặp của Tổng thống Ukraine và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Davos tháng 1/2017, chuyến thăm của Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin tới Việt Nam (chuyến thăm cấp cao đầu tiên sau 5 năm gián đoạn) tháng 9/2017, cuộc họp Ủy ban liên chính phủ được nối lại sau 5 năm và Diễn đàn “Quan hệ Việt Nam-Ukraine trong giai đoạn mới” được tổ chức thành công tháng 10/2017. Những sự kiện này là minh chứng cho nhu cầu và tiềm năng quan hệ 2 nước là rất lớn.

Cuối cùng Tổng thống Poroshenko hứa sẽ tạo điều kiện thuận lợi và chúc Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm kỳ của mình tại Ukraine, đóng góp tích cực cho quan hệ song phương.

Tin, ảnh: Dương Trí (P/v TTXVN tại LB Nga)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản