Cử tri tin tưởng vào chương trình hành động của các ứng cử viên

Ngày 10/5, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc Đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Đắk Lắk đã tham dự hội nghị tiếp xúc giữa cử tri bằng hình thức trực tuyến.

Chú thích ảnh
 Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Anh Dũng/TTXVN

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Trình bày chương trình hành động, các ứng viên chia sẻ niềm vinh dự, sự tự hào, trách nhiệm lớn lao khi được cơ quan, địa phương giới thiệu ứng cử. Các ứng cử viên khẳng định sẽ luôn nỗ phấn đấu, rèn luyện để thực sự xứng đáng là người đại biểu đại diện cho quyền làm chủ của nhân dân tỉnh Đắk Lắk nói riêng, nhân dân cả nước tại Cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất nói chung; luôn sâu sát cơ sở, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, dành nhiều thời gian tiếp xúc cử tri để đưa tiếng nói của cử tri, nhân dân đến với nghị trường Quốc hội. 

Các ứng viên cũng nêu những nhiệm vụ trọng tâm nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV; trong đó có nhiều vấn đề gắn với thực tiễn cuộc sống tại tỉnh Đắk Lắk. Điển hình như: Phát triển cơ sở hạ tầng; thu hút đầu tư; cải cách hành chính; thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số; chăm lo đời sống cho người lao động; quy hoạch quản lý đất đai...

Ý kiến cử tri Đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Đắk Lắk (các huyện Krông Ana, Krông Pắc, M’đrắk, Lắk, Cư Kuin, Krông Bông) đều nhất trí cao với chương trình hành động do các ứng viên trình bày. Cử tri mong muốn, nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, các ứng viên sẽ thực sự xứng đáng là người đại diện cho quyền làm chủ của nhân dân tại Quốc hội. Cử tri cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn các ứng cử viên khi trở thành đại biểu Quốc hội, trên lĩnh vực, cương vị đang công tác sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm và thay mặt nhân dân đề xuất với Quốc hội, các bộ, ngành quan tâm, giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm như: Thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nhất là công nghiệp chế biến; đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, nâng cấp các Quốc lộ 26, 27; sớm ổn định dân cư vùng dân di cư tự do; chăm lo tốt cho đời sống, vật chất tinh thần của người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, vùng căn cứ cách mạng...

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài khẳng định: Một trong những việc trọng tâm là thường xuyên quan tâm, theo dõi tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Đắk Lắk nói riêng, khu vực Tây Nguyên nói chung để cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk làm cầu nối giữa địa phương với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành ở Trung ương trong việc giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, phục vụ cho sự phát triển của tỉnh, cũng như các địa phương vùng Tây Nguyên.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Đắk Lắk cảm ơn tình cảm, kỳ vọng của cử tri, nhân dân; đồng thời khẳng định mỗi ứng viên dù có trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV hoặc không, cũng sẽ nỗ lực hết mình để xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của cử tri, nhân dân.

Chia sẻ với trăn trở của cử tri, các ứng cử viên cam kết sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội, chính quyền tỉnh Đắk Lắk tham mưu cho Đảng, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Nhà nước ban hành những chủ trương chính sách khả thi, sát thực tiễn, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân; tham mưu để vận động mọi tầng lớp nhân dân hiểu, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự tin tưởng, đồng thuận trong nhân dân. Mục tiêu cuối cùng là để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk riêng và cả nước nói chung.

* Trong các ngày từ 7 đến 10/5/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với những ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng cùng với 8 ứng cử cử viên dự hội nghị tiếp xúc cử tri ở Đơn vị bầu cử số 3 gồm: thị xã Hồng Lĩnh, huyện Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang.

Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu và cử tri nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại Đơn vị bầu cử số 3, thông qua tiểu sử tóm tắt của từng người ứng cử.

Tại hội nghị tiếp xúc cư tri ở thị xã Hồng Lĩnh, đại diện cho các ứng cử viên, ông Lê Minh Hưng trình bày kế hoạch, chương trình hành động và bày tỏ vinh dự, tự hào là người con của Hương Sơn (Hà Tĩnh), được Hội đồng Bầu cử quốc gia giới thiệu về ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại chính quê hương mình. Ông Lê Minh Hưng khẳng định các ứng cử viên đại biểu Quốc hội sẽ tiếp xúc, lắng nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri, nắm bắt tình hình thực tiễn tại các địa phương, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; đưa tiếng nói của nhân dân đến Quốc hội và các cơ quan liên quan; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân.

Đến nay Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức 6 hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho 13 ứng cử viên viên đại biểu Quốc hội khóa XV và 91 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 ở 3 đơn vị bầu cử trong toàn tỉnh. Các hội nghị tiếp xúc cử tri diễn ra với tinh thần cao và thực hiện nghiêm phòng, chống dịch COVID-19 đối với các điểm tiếp xúc cử tri một cánh an toàn, hiệu quả nhất. 

Trong các hội nghị tiếp xúc cử tri, các cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, tin tưởng và bày tỏ kỳ vọng các ứng cử viên khi được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Cử tri mong muốn các ứng cử viên có những đóng góp to lớn trong phát triển kinh tế-xã hội, cũng như giữ vững an ninh quốc phòng, an ninh trật tự.

* Chiều 10/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 (Đơn vị bầu cử số 1) gặp gỡ, tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại phường Tân Xuyên và xã An Xuyên thuộc thành phố Cà Mau.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Kim Há/TTXVN

Hơn 70 cử tri dự hội nghị được nghe giới thiệu tiểu sử tóm tắt và dự kiến chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hầu hết, chương trình hành động của các ứng cử viên đều khẳng định, nếu trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử; gần gũi, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Các ứng viên cũng khẳng định sẽ quan tâm xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt việc giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân…

Tại hội nghị, cử tri đề nghị cơ quan có thẩm quyền sớm đầu tư nâng cấp Quốc lộ 63 đang bị hư hỏng nặng, nhất là đoạn Nguyễn Trãi (phường 9) kéo dài đến phường Tân Xuyên để giảm tai nạn giao thông, tạo điều kiện cho người dân lưu thông thuận lợi an toàn. Tỉnh Cà Mau cần quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông một cách đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, đầu tư đường dây tải điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân. Cử tri cũng kỳ vọng, sau khi trúng cử đại biểu dân cử, các ứng cử viên sẽ thực hiện đúng chương trình hành động đề ra; quan tâm đến việc bảo vệ những quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cử tri; giám sát chặt chẽ việc thực hiện pháp luật đã đề ra đúng quy định. 

Trước đó, sáng 10/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cà Mau tổ chức hội nghị để những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Cà Mau nhiệm kỳ 2021 – 2026 gặp gỡ, tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại phường 7, thành phố Cà Mau (đơn vị bầu cử số 1). 

Trong đợt này, toàn tỉnh có 3 đơn vị bầu cử với tổng số 13 người ứng cửa đại biểu Quốc hội khóa XV để bầu lấy 7 người. Trong đó, đơn vị bầu cử số 1 gồm thành phố Cà Mau và các huyện Cái Nước, Thới Bình và U Minh có 5 người ứng cử để bầu 3 người. Đơn vị bầu cử số 2 gồm các huyện Cái Nước, Phú Tân và Trần Văn Thời có 4 người ứng cử để bầu 2 người. Đơn vị bầu cử số 3 gồm các huyện Đầm Dơi, Năm Căn và Ngọc Hiển có 4 người ứng cử để bầu lấy 2 người. Cùng đó, tỉnh có 14 đơn vị bầu cử với tổng số 88 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 để bầu lấy 52 người.

* Ngày 10/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị gặp mặt ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2021-2026.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong nhân dân và thực sự là ngày hội của toàn dân. Trong đó, các cấp, ngành động viên cử tri tự giác, tích cực, chủ động tham gia bầu cử; nghiên cứu kỹ danh sách người ứng cử để lựa chọn những đại biểu có đủ điều kiện, thay mặt nhân dân tham gia vào Quốc hội, HĐND các cấp.

Cơ quan chức năng, các địa phương, đơn vị có trách nhiệm phối hợp triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ bầu cử; tăng cường kiểm tra, giám sát để cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long lưu ý các cấp, ngành có liên quan tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đúng nội dung, trình tự, công khai, dân chủ, bình đẳng theo quy định của pháp luật; đảm bảo an ninh, trật tự và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Các ứng cử viên cần xem xét chương trình hành động sát với vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, nêu rõ trách nhiệm, quyền hạn khi được bầu, tránh hứa suông, hứa nhiều và không thể thực hiện.

Tỉnh Vĩnh Long có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội với số đại biểu được bầu là 6 người, số người ứng cử là 10 người. Tỉnh có 83 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh để bầu 50 đại biểu tại 13 đơn vị bầu cử; 441 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện để bầu 260 đại biểu tại 72 đơn vị bầu cử; 4.577 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã để bầu 2.736 đại biểu tại 748 đơn vị bầu cử. Hiện, các địa phương đã hoàn thành việc lập, niêm yết danh sách cử tri với gần 822.000 người.

Theo kế hoạch, tỉnh Vĩnh Long sẽ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho ứng cử viên đại biểu Quốc hội từ ngày 11-16/5 và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh từ ngày 12-19/5.

PV TTXVN tại các địa phương
Các ứng cử viên tại Hưng Yên tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử trực tuyến
Các ứng cử viên tại Hưng Yên tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử trực tuyến

Ngày 10/5, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 1 thực hiện quyền vận động bầu cử, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN