Công bố kết quả kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

Chiều 8/4, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã chủ trì Họp báo công bố kết quả Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và trao tặng Bằng khen về công tác báo chí.

Chú thích ảnh
Đồng chí Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội phát biểu tại họp báo.

Theo ông Vũ Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, sau 12 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã tổng kết toàn diện công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của các cơ quan trong bộ máy nhà nước, xem xét, quyết định công tác nhân sự và một số nội dung quan trọng.  

Quốc hội cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận, đánh giá các báo cáo công tác của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội, Toà án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước…  

Quốc hội đã xem xét, thông qua Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) nhằm tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật, kịp thời khắc phục các hạn chế, bất cập trong thực tiễn và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống ma túy. Đây là luật thứ 73 và cũng là luật cuối cùng được Quốc hội ban hành trong nhiệm kỳ khóa XIV.

Cũng tại kỳ họp, Quốc hội đã kiện toàn nhân sự, đây là bước chuyển giao quan trọng để các cơ quan nhà nước thực hiện tốt các nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật đến hết nhiệm kỳ. Đặc biệt là việc tập trung cao độ cho việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 gắn với việc phòng, chống đại dịch COVID-19, công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo để sự kiện chính trị trọng đại sẽ diễn ra vào ngày 23/5, thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí trong suốt thời gian qua đã phối hợp với Văn phòng Quốc hội tuyên truyền sâu đậm, lan tỏa các hoạt động của Quốc hội đến với nhân dân và cử tri cả nước. 

Cũng tại cuộc họp báo, đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc, nguyên Tổng Thư ký Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho rằng: Nhiệm kỳ qua đã ghi nhận những bước tiến quan trọng trong việc cung cấp thông tin cho báo chí, phục vụ chu đáo cho báo chí. Các thông tin, tài liệu, hình ảnh, tín hiệu truyền hình... được cung cấp đầy đủ, nhanh nhạy cho báo chí tại Trung tâm báo chí Quốc hội.

"Với cá nhân tôi, nhiệm kỳ qua là Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội có sự giúp đỡ, hỗ trợ của các phóng viên báo chí trong việc đưa tin hoạt động của Quốc hội gần gũi với nhân dân và cử tri cả nước, giúp đỡ tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Quốc hội giao cho", đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc, nguyên Tổng Thư ký Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội phát biểu.

Nhân dịp này, 23 phóng viên báo chí đã được Văn phòng Quốc hội tặng Bằng khen về công tác báo chí.

Video Họp báo công bố kết quả Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và trao tặng Bằng khen về công tác báo chí:

 

Tin, ảnh: Viết Tôn-Lê Phú/Báo Tin tức
Hình ảnh phiên bế mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV
Hình ảnh phiên bế mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

Chiều 8/4/2021, Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV tiến hành phiên bế mạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN