Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Bangladesh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bangladesh, chiều 21/9, tại Nhà Quốc hội Bangladesh ở Thủ đô Dhaka, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Muhammad Faruk Khan, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Bangladesh.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội Bangladesh Muhammad Faruk Khan. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Theo đặc phái viên TTXVN, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Bangladesh đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Việt Nam thu xếp chu đáo cho chuyến thăm chính thức của Đoàn.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Bangladesh bày tỏ vinh dự đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Bangladesh; nhấn mạnh, chuyến thăm tiếp tục làm sâu sắc thêm quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước; khẳng định, di sản mà Cha già dân tộc của Bangladesh Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman và Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho hai đất nước đã tạo điều kiện quan trọng để thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Bangladesh.

Cho rằng cả hai nước đều trải qua nhiều thập kỷ đấu tranh giải phóng dân tộc, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Bangladesh chia sẻ thế hệ ông là những người luôn ủng hộ sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng với kết quả đạt được trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Shirin Sharmin Chaudhury và nhắc lại việc hai bên đã thành lập hai Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam - Bangladesh, Bangladesh - Việt Nam; đề nghị Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội hai nước và Chủ tịch hai Nhóm nghị sĩ hữu nghị hai nước cần tích cực triển khai các kết quả của cuộc hội đàm và nội dung Bản ghi nhớ hợp tác giữa Quốc hội hai nước, phát huy vai trò là cầu nối quan trọng để thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực. Chủ tịch Quốc hội mong muốn sẽ có nhiều đoàn các Ủy ban của Quốc hội Bangladesh, các nhóm nghị sĩ nữ, nghị sĩ trẻ sang thăm, trao đổi kinh nghiệm với các cơ quan của Quốc hội Việt Nam; nhấn mạnh, việc tiếp tục tăng cường giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau sẽ là động lực cho quan hệ mọi mặt giữa hai nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng đã thăm quan phòng họp Quốc hội và thăm Thư viện Quốc hội Bangladesh, bày tỏ ấn tượng, đánh giá cao sự đa dạng, phong phú của các ấn phẩm được lưu giữ tại Thư viện cũng như sự chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ của Thư viện.

Hoàng Thị Hoa (TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

Theo đặc phái viên TTXVN, nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Bangladesh Shirin Sharmin Chaudhury, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Bangladesh từ ngày 21 - 23/9/2023. Đây là chuyến thăm Bangladesh lần đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (11/2/1973 - 11/2/2023).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN