Chủ tịch nước dự chương trình nghệ thuật 'Vang mãi giai điệu Tổ quốc'

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Hà Nội đã đến dự chương trình nghệ thuật “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” lần thứ 2 có chủ đề “Tổ quốc và mẹ” diễn ra tối 6/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đến dự chương trình. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018), chào đón năm mới 2018. Chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC1, phát trực tuyến trên Báo điện tử Tổ quốc, báo điện tử VTC News và mạng phát thanh - truyền hình internet dành cho người Việt Nam ở nước ngoài tại địa chỉ http://tvnet.gov.vn.

“Vang mãi giai điệu Tổ quốc” là chương trình nghệ thuật ý nghĩa, với sự tham gia trình diễn của các nghệ sỹ nổi tiếng, do Báo điện tử Tổ quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức. Với những tác phẩm âm nhạc bất hủ về Tổ quốc và mẹ được dàn dựng, hòa âm phối khí công phu, mới mẻ, chương trình góp phần thắp sáng tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn, niềm vinh dự, tự hào về người mẹ Việt Nam Anh hùng, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho mỗi người Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã thể hiện phần thơ xuyên suốt các phần của chương trình. Ban tổ chức hy vọng đây là món quà tinh thần ý nghĩa nhân dịp Tết đến, xuân về gửi tới toàn thể người dân Việt Nam, nhất là các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm canh gác tại biên giới, hải đảo cũng như tới người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các nước trên thế giới.

Một tiết mục trong chương trình. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Chương trình gồm 3 phần. Phần một mang tên gọi “Đất nước lời ru” lấy ý tưởng từ huyền thoại Rồng - Tiên và mẹ Âu Cơ, khắc họa chân dung người mẹ Việt Nam ngàn đời thông qua ngôn ngữ, hình tượng nghệ thuật tổng hợp giàu triết lý nhân sinh. Phần hai khắc họa hình ảnh “Người mẹ Việt Nam” gắn liền với đức hy sinh vô bờ bến, nét đẹp của lòng vị tha nhân hậu, thủy chung, là biểu hiện sức sống mãnh liệt, ý chí quật khởi của con người Việt Nam. Phần cuối có tựa đề “Mùa xuân trên quê hương”, gồm các tác phẩm âm nhạc đậm sâu tình cảm gắn bó với Tổ quốc, cũng là tiếng gọi quê hương gửi tới những người con xa xứ.

Năm 2017, chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia biểu diễn của các đoàn nghệ thuật hàng đầu và các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng đã ghi dấu ấn riêng, đậm nét trong bản hòa ca Mừng Đảng - Mừng Xuân - Mừng đất nước đổi mới.

Ngoài truyền hình trực tiếp, thông qua mạng xã hội Youtube, các bài hát bất hủ do các nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam trình diễn trong chương trình đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem như tác phẩm: “Hà Nội, Huế, Sài Gòn” do ca sĩ Bùi Lê Mận trình bày với hơn 110.000 lượt xem; “Thời hoa đỏ” do Nghệ sỹ Nhân dân Thái Bảo biểu diễn với hơn 70.000 lượt xem, “Đất nước - tình yêu” do ca sỹ Tân Nhàn thể hiện với gần 40.000 nghìn lượt xem…


Thanh Giang (TTXVN)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Nâng cao hiệu quả thu hồi tài sản tham nhũng
Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Nâng cao hiệu quả thu hồi tài sản tham nhũng

Ngày 25/12, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác tư pháp năm 2018. Các cơ quan tư pháp của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham gia hội nghị qua cầu truyền hình trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN