Ban Chỉ đạo Tây Nguyên thăm, chúc mừng tín hữu Tin lành và đồng bào công giáo ở Gia Lai

Nhân dịp Giáng sinh năm 2014, ngày 22/12, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã đến thăm và chúc mừng Hội thánh Tin lành Miền Nam Việt Nam tại Gia Lai, thăm Nhà thờ Tiên Sơn tại thành phố Pleiku.

Đoàn Ban chỉ đạo Tây Nguyên thăm và tặng hoa chúc mừng Ban đại diện Hội thánh Tin lành Miền Nam Việt Nam tại Gia Lai. Ảnh: Văn Thông – TTXVN.


Sau khi nghe thông báo tình hình hoạt động của tín hữu Tin lành và giáo dân trên địa bàn Gia Lai trong năm qua, ông Trần Việt Hùng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên hoan nghênh những việc đã làm được, trên tinh thần đoàn kết và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ của tín đồ và giáo dân. Đời sống của tín hữu Tin lành và giáo dân đang ngày càng được ổn định và nâng cao, bà con tập trung xây dựng cuộc sống "tốt đời - đẹp đạo", chăm lo lao động sản xuất và cùng tham gia giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn.

Ông Trần Việt Hùng khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động theo đúng pháp luật, không có tình trạng ngăn cấm, đồng bào giáo cũng như lương đều được thụ hưởng các chính sách ưu đãi của Chính phủ nhằm đảm bảo các điều kiện cần thiết trong cuộc sống và sinh hoạt.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên Trần Việt Hùng cũng mong rằng, các tôn giáo nói chung tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, nhằm tạo sức mạnh tổng hợp để cùng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Mục sư Huỳnh Duy Linh, Trưởng Ban đại diện Tin lành tại Gia Lai phát biểu bày tỏ ghi nhận sự quan tâm chăm lo của Đảng và Chính phủ đối với các tôn giáo nói chung và Tin lành nói riêng. Mục sư cho biết các tín hữu Tin lành đồng thuận cao đối với chủ trương xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

Trên địa bàn tỉnh Gia Lai hiện có 4 tôn giáo đang hoạt động là Công giáo, Phật giáo, Tin lành và Cao đài với khoảng 270.000 người tham gia theo đạo, chiếm 23,5% dân số toàn tỉnh. Riêng đạo Tin lành có chiều hướng tăng nhanh ở địa bàn Gia Lai, với hơn 120.000 tín đồ, sinh hoạt tại 56 Chi hội trong toàn tỉnh.


Văn Thông (TTXVN)
Ban Chỉ đạo Tây Nguyên làm việc tại Lâm Đồng
Ban Chỉ đạo Tây Nguyên làm việc tại Lâm Đồng

Thực hiện chương trình công tác chuyên đề về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tại các tỉnh Tây Nguyên, tiếp sau Kon Tum và Gia Lai, Đoàn giám sát Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã làm việc với tỉnh Lâm Đồng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN