Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ làm việc tại tỉnh Trà Vinh

Ngày 1/12, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã làm việc với tỉnh Trà Vinh về tình hình thực hiện cải cách hành chính năm 2017.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác đánh giá cao sự quyết liệt của hệ thống chính trị tỉnh Trà Vinh đã thực hiện đầy đủ và kịp thời các chỉ đạo của Chính phủ trong công tác cải cách hành chính, qua đó đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Điển hình là hơn 1.500 thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh đã được giảm 1/2 thời gian so với quy định.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tỉnh Trà Vinh vẫn còn những hạn chế trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, triển khai đề án vị trí việc làm, tinh giản biên chế, niêm yết thủ tục hành chính công khai... Thời gian tới, tỉnh cần tập trung đồng bộ và xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm để cải thiện chỉ số cải cách hành chính và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh hiệu quả nhằm tạo môi trường đầu tư thông thoáng. Đồng thời, phải nâng cao hiệu quả hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về phương thức tiếp xúc các thủ tục hành chính; trong đó chú trọng mô hình dịch vụ hành chính công trực tuyến. Đối với các kiến nghị của tỉnh, đoàn sẽ tổng hợp và báo cáo Chính phủ.

Những hạn chế trong công tác cải cách hành chính của tỉnh Trà Vinh đã được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Dũng nhìn nhận và cho biết sẽ tập trung khắc phục trong thời gian tới. Tỉnh Trà Vinh kiến nghị với Đoàn công tác nghiên cứu, trình Chính phủ xem xét sửa đổi một số nội dung của các Nghị định cho phù hợp hơn với tình hình địa phương.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh Lê Thanh Bình, năm 2017, UBND tỉnh Trà Vinh đã sửa đổi, bổ sung, công bố nhiều thủ tục hành chính nhằm cập nhật kịp thời các quy định mới. Đến nay, tỉnh Trà Vinh có tổng số 1.738 thủ tục hành chính. Hiện 1.565 thủ tục hành chính đã được cắt giảm 1/2 thời gian, 94 thủ tục cắt giảm 1/3 thời gian so với quy định; 727 thủ tục hành chính giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích. Toàn tỉnh có 19 sở, ban, ngành tỉnh, 9 huyện, thị xã, thành phố và 106/106 xã, phường, thị trấn đã thành lập Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa; 7 cơ quan, đơn vị thực hiện theo cơ chế một cửa liên thôn với 115 thủ tục hành chính được áp dụng.

Tỉnh thực hiện cải cách tổ chức bộ máy như: sáp nhập 5 bệnh viện đa khoa cấp huyện vào trung tâm y tế huyện; hợp nhất Trung tâm Thể dục thể thao và Trung tâm bơi lặn thành Trung tâm Huấn luyện thể dục thể thao; hợp nhất Trường Trung cấp văn hóa nghệ thuật và Trường Năng khiếu thể dục thể thao thành Trường Trung cấp văn hóa nghệ thuật và thể thao; sáp nhập Đoàn Cải lương Ánh Hồng vào Trung tâm Văn hóa tỉnh…

Tin, ảnh: Thanh Hòa (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản