Triển khai đăng ký tài khoản VssID đối với tất cả học sinh

Để đẩy mạnh việc đăng ký giao dịch điện tử cho cá nhân trong lĩnh vực bảo hiểm, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam triển khai đăng ký tài khoản VssID đối với đối tượng học sinh trên cả nước.

Chú thích ảnh
Phụ huynh đăng ký tài khoản BHXH điện tử cho con.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID (Bảo hiểm xã hội số), BHXH Việt Nam đã yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố triển khai đăng ký giao dịch điện tử cho người dưới 18 tuổi chưa có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Theo đó, ứng dụng VssID sẽ tiếp tục cài đặt cho nhóm dưới 18 tuổi. Đây cũng là nhóm tham gia BHYT đông đảo hiện nay, chủ yếu là học sinh và trẻ dưới 6 tuổi,…

Đây cũng là nhóm thường thực hiện các thủ tục hành chính với cơ quan BHXH thông qua phương thức giao dịch điện tử như cấp lại thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) do hỏng, mất. Hiện nay ứng dụng VssID đang được các nhà trường triển khai cho tất cả học sinh.

Từ cuối năm 2020, BHXH các tỉnh, thành phố ở nhiều nơi đã tham mưu với UBND cấp tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo về việc đăng ký tài khoản và cài đặt ứng dụng VssID trong cán bộ, nhân viên. Điển hình như tại Hà Nội, để đẩy mạnh ứng dụng VssID, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động đăng ký tài khoản, cài đặt và sử dụng VssID trên điện thoại, hoàn thành trước ngày 31/3/2021.

XL/báo Tin tức
Hơn 1.800 doanh nghiệp được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất
Hơn 1.800 doanh nghiệp được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với hơn 1.800 doanh nghiệp, tương ứng với 192.000 lao động và số tiền tạm dừng đóng hơn 786 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN