Người dân bắt buộc đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại tuyến huyện?

Bạn đọc hỏi: Tôi mua bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện theo hộ gia đình từ tháng này thì được cơ quan bảo hiểm hướng dẫn nơi khám chữa bệnh ban đầu là Trung tâm y tế thuộc tuyến huyện thay vì bệnh viên đa khoa khu vực như trước đây. Vậy hướng dẫn này có đúng không?

Về vấn đề này báo Tin tức thông tin như sau:

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tại Điều 8, Điều 9 Thông tư 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế quy định: Người tham gia BHYT được quyền đăng ký khám chữa bệnh (KCB) BHYT ban đầu tại một trong các cơ sở KCB BHYT ban đầu tuyến xã và tương đương, tuyến huyện và tương đương không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở KCB. Đối với cơ sở KCB BHYT ban đầu tuyến tỉnh, tuyến Trung ương thì thực hiện theo hướng dẫn của Giám đốc Sở Y tế quy định sau khi có văn bản thống nhất của Giám đốc BHXH tỉnh.

Đối chiếu với quy định trên, bạn được lựa chọn nơi đăng ký KCB BHYT ban đầu tại một trong các cơ sở KCB BHYT tuyến quận/huyện, tuyến xã phù hợp với nơi cư trú.

XM/báo Tin tức
Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên để ra trường là có việc làm
Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên để ra trường là có việc làm

Thực tế chứng minh, trường nào làm tốt công tác hướng nghiệp, tỷ lệ học sinh, sinh viên học nghề ra trường có việc làm cao. Tuy nhiên, công tác này đang được nghề nghiệp triển khai ở các mức độ khác nhau, mang tính tự phát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN