Lịch chi trả lương hưu tháng 7 sớm hơn lịch cũ từ 3 đến 5 ngày

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) được Bưu điện Việt Nam triển khai sớm hơn so với lịch cũ từ 3 đến 5 ngày, với mức lương hưu, trợ cấp BHXH tăng 15% so với tháng 6.

Ngay từ ngày 1/7/2024 - ngày đầu tiên Nghị định số 75/2024/NĐ-CP của Chính phủ về việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hàng tháng chính thức có hiệu lực, Bưu điện Việt Nam đã tập trung nguồn lực, thực hiện triển khai chi trả cho người hưởng, sớm hơn so với lịch cũ từ 3 đến 5 ngày.

Chú thích ảnh
Người thụ hưởng ký nhận lương hưu. 

Trong kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7/2024, Bưu điện Việt Nam thực hiện chi trả cho gần 3 triệu người hưởng, với tổng số tiền lên tới gần 19.000 tỷ đồng.

Để chi trả mức lương mới đến người hưởng ngay từ những ngày đầu chính sách có hiệu lực, Bưu điện Việt Nam đã tăng cường lực lượng nhân viên ở mức tối đa để tham gia chi trả, đồng thời tăng thêm số bàn chi trả, điểm chi trả trong ngày để niềm vui nhận lương mới đến với người hưởng sớm hơn, đông đảo hơn.

Không chỉ thực hiện chi trả sớm, Bưu điện Việt Nam cũng sẽ kéo dài thời gian chi trả hơn so với trước đây. Cụ thể, từ ngày 1/7 đến hết ngày 10/7 sẽ tổ chức chi trả tại các điểm ở xã, phường, thị trấn. Từ ngày 11/7 đến hết ngày 25/7, Bưu điện Việt Nam tiếp tục thực hiện chi trả cho các đối tượng nhận muộn tại các điểm giao dịch của Bưu điện. Lịch chi trả cụ thể tại từng địa phương do cơ quan BHXH và Bưu điện thống nhất và thông báo rộng rãi đến người hưởng.

Bên cạnh việc tập trung tối đa lực lượng chi trả đúng, đủ, chính xác, chu đáo tại 100% các điểm chi trả, Bưu điện Việt Nam tiếp tục thực hiện chi trả tại nhà đối với người hưởng già yếu, không có khả năng đi lại, không có người nhận thay.

Chú thích ảnh
Kiểm tra nhận lương hưu qua tài khoản ngân hàng.

Trước đó, để đảm bảo người hưởng nhận đúng, đủ, trong thời gian sớm nhất số tiền lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng tăng 15% theo Nghị định số 75, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bưu điện Việt Nam đã sớm xây dựng phương án chi trả tối ưu nhất, bố trí nguồn nhân lực dày dạn kinh nghiệm và tăng cường cơ sở vật chất để người hưởng không phải chờ đợi khi nhận lương hưu mới.

Theo BHXH Việt Nam, ngay trong ngày đầu chi trả, 60% số người hưởng đã được chi trả, chủ yếu là chuyển khoản qua hệ thống ngân hàng. Những người nhận tiền mặt đa số sẽ nhận trong những ngày tới.

XM/Báo Tin tức
Công đoàn Viên chức Việt Nam khởi xướng nhiều phong trào có sức lan tỏa
Công đoàn Viên chức Việt Nam khởi xướng nhiều phong trào có sức lan tỏa

Trong 30 năm xây dựng và phát triển (2/7/1994 - 2/7/2024), Công đoàn Viên chức Việt Nam luôn khởi xướng nhiều phong trào, cuộc vận động, mô hình hay, cách làm hiệu quả, đề xuất các giải thưởng có sức lan tỏa rộng lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN