Đã chi hơn 567 triệu đồng tiền bảo hiểm cho thân nhân người mất trong vụ cháy chung cư mini

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã giải quyết chế độ BHXH hơn 567 triệu đồng cho thân nhân người mất trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tại Công văn số 2845/VP-BHXH ngày 13/9/2023, BHXH thành phố Hà Nội khẩn trương giải quyết các chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia BHXH là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh động viên người gặp nạn.

Trong tổng số 56 người mất trong vụ cháy, có 17 người đang tham gia BHXH và đang bảo lưu thời gian tham gia đóng BHXH.

Tính đến sáng 19/9, BHXH thành phố Hà Nội và BHXH quận, huyện, thị xã đã thực hiện chi chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động với tổng số tiền hơn 567 triệu đồng.

Trong đó, chi chế độ mai táng phí cho 11 người, tổng số tiền chi là 198 triệu đồng; chi chế độ tuất một lần cho 6 người, tổng số tiền chi trên 369 triệu đồng.

Đối với giải quyết chế độ tử tuất, mai táng phí cho các nạn nhân trong vụ cháy, cơ quan BHXH thực hiện chi trả trực tiếp cho thân nhân của người mất tại nhà, không để người dân phải đến cơ quan BHXH làm thủ tục.

Ngành BHXH Việt Nam đã tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi các gia đình có người bị nạn (gồm 45 người bị thương và 56 người tử vong) với tổng số tiền là 258 triệu đồng; trong đó hỗ trợ mức 3 triệu đồng với 1 người mất và 2 triệu đồng với 1 người bị thương.

XM/báo Tin tức
Hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội và mưa lũ tại tỉnh Lào Cai
Hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội và mưa lũ tại tỉnh Lào Cai

Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - LĐTBXH) vừa có báo cáo về công tác khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội và hậu quả mưa lũ tại tỉnh Lào Cai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN