Bổ sung tính năng đăng ký trực tiếp tài khoản BHXH điện tử cho con trên VssID

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, VssID (Bảo hiểm xã hội số) vừa nâng cấp phiên bản 1.5.4 bổ sung tính năng trực tiếp đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho con.

Trước đó, để đăng ký tài khoản BHXH điện tử cho con, phụ huynh phải vào tại địa chỉ trên web: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hoàng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (BHXH), VssID phiên bản nâng cấp đã bổ sung chức năng mới: "Đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho con" để khai trực tiếp trên di động.

Theo đó, trẻ dưới 18 tuổi đăng ký tài khoản BHXH điện tử qua tài khoản BHXH điện tử đã được phê duyệt của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ, thì không yêu cầu đến xác minh thông tin. BHXH thực hiện phê duyệt trực tuyến trên cơ sở đối chiếu thông tin tờ khai, giấy khai sinh của cá nhân, thông tin đã được phê duyệt của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ và dữ liệu quản lý.

Bên cạnh đó, ứng dụng bổ sung tiện ích "Xem tờ khai"; bổ sung đường dẫn tải tờ khai vào tin nhắn (SMS) sau khi nộp tờ khai đăng ký tài khoản giao dịch điện tử thành công, phục vụ nhu cầu in ấn, lưu trữ tờ khai của cá nhân.

Xem video hướng dẫn đăng ký tài khoản BHXH điện tử cho con trực tiếp trên VssID dưới đây:

 

XL/Báo Tin tức
Quên lưu mẫu tờ khai đăng ký VssID thì phải làm như thế nào?
Quên lưu mẫu tờ khai đăng ký VssID thì phải làm như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Tôi đã hoàn thành việc kê khai đăng ký VssID nhưng quên không lưu tờ khai. Vậy, tôi phải làm gì để có tờ khai này để in gửi cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH)? Có bắt buộc nộp tờ khai bản giấy cho cơ quan BHXH không?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN