Việt Nam sẽ tham dự Vòng loại FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, sau quá trình làm việc cùng các liên đoàn thành viên, ngày 12/3, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra thông báo chính thức về địa điểm thi đấu tập trung các trận tiếp theo tại Vòng loại FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á và Giải vô địch châu Á (Asian Cup China 2023) từ 31/5 đến 15/6/2021.

Chú thích ảnh
Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ bảng G sẽ diễn ra tập trung tại UAE. Ảnh: TTXVN

Theo đó, các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ bảng G sẽ diễn ra tập trung tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Với lịch thi đấu hiện tại, Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Đội tuyển Indonesia tại lượt 9 vào ngày 7/6,  sau đó sẽ gặp Malaysia tại lượt 8 vào ngày 11/6, và kết thúc vòng loại bảng G bằng cuộc đọ sức với UAE tại lượt 10 ngày 15/6.

Đối với các bảng đấu khác, Trung Quốc sẽ là địa điểm tổ chức các trận đấu ở bảng A gồm các đội: Syria, Philippines, Maldives và Guam. Trong khi đó, Kuwait sẽ là đăng cai tổ chức các trận đấu của bảng B giữa: Australia, Jordan, Nepal và Đài Bắc Trung Hoa.

Bảng C gồm các đội: Iraq, Iran, Hong Kong và Campuchia sẽ thi đấu tập trung tại Bahrain. Saudi Arabia sẽ là nơi tranh tài của các đội thuộc bảng D: Uzbekistan, Singapore, Yemen and Palestine.

Nước chủ nhà của FIFA World Cup 2022 Qatar sẽ đăng cai tổ chức thi đấu các trận đấu thuộc bảng E giữa Oman, Afghanistan, Ấn Độ và Bangladesh. Các trận đấu của bảng F giữa: Cộng hòa Kyrgyz, Tajikistan, Myanmar và Mông Cổ sẽ diễn ra tập trung tại Nhật Bản. Trong khi đó, Bảng H gồm các đội: Turkmenistan, Lebanon, Triều Tiên và Sri Lanka sẽ thi đấu tập trung tại Hàn Quốc.

Cũng trong ngày 12/3, Liên đoàn Bóng đá châu Á đã chính thức công bố một số địa điểm sẽ diễn ra các trận đấu vòng bảng AFC Champions League 2021 .Theo đó, bảng F với sự góp mặt của Câu lạc bộ Viettel sẽ diễn ra tại Thái Lan. Đại diện Việt Nam cùng bảng với các đối thủ BG Pathum United (Thái Lan), Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) và 1 đội vượt qua vòng loại. Ngoài bảng F, Thái Lan còn được chọn làm chủ nhà 2 bảng đấu khác là G và J.
N. Thái (TTXVN)
FIFA World Cup nữ 2023 có 32 đội bóng, cơ hội lớn cho bóng đá Việt Nam
FIFA World Cup nữ 2023 có 32 đội bóng, cơ hội lớn cho bóng đá Việt Nam

Hội đồng Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa đưa ra các thông báo chính thức nâng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2023 lên 32 đội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN