VFF đề nghị các câu lạc bộ tăng cường giáo dục cầu thủ

Ngày 8/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn gửi các câu lạc bộ tham dự các giải Bóng đá Quốc gia đề nghị tăng cường công tác quản lý, giáo dục cầu thủ.

Chú thích ảnh
Cầu thủ Đinh Thanh Trung. Ảnh: Phan Quân/TTXVN

Trước đó, VFF nhận được báo cáo của Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh về việc tạm đình chỉ tập luyện và thi đấu đối với các vận động viên Nguyễn Trung Học (sinh ngày 3/3/1998), Nguyễn Ngọc Thắng (sinh ngày 2/8/2002), Dương Quang Tuấn (sinh ngày 20/6/1996), Nguyễn Văn Trường (16/11/2003), Đinh Thanh Trung (sinh ngày 24/1/1988) do vi phạm nội quy, quy định sinh hoạt và điều lệ tổ chức hoạt động của Công ty Cổ phần bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Cũng trong chiều 8/5, trên Cổng thông tin điện tử của Công an Hà Tĩnh đưa thông tin, Công an Hà Tĩnh vừa phát hiện, bắt giữ 10 đối tượng (trong đó có 5 cầu thủ thuộc Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ một số tang vật liên quan. Hiện, Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

VFF đánh giá sự việc này là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam nói chung và Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nói riêng. Chính vì vậy, ngay trong chiều 8/5, Ban Kỷ luật của VFF đã ban hành Quyết định số 277/QĐ-LĐBĐVN về việc tạm đình chỉ thi đấu đối với 5 cầu thủ đang bị cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh tạm giữ để điều tra về hành vi nghi vấn sử dụng chất cấm.

Trong công văn gửi tới các câu lạc bộ, VFF đề nghị: Lãnh đạo và Ban huấn luyện các đội bóng cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và tăng cường công tác quản lý; tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tăng cường tổ chức giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của các chất gây nghiện, tuân thủ các quy định của pháp luật cho các cầu thủ; chủ động kiểm tra, phát hiện, cương quyết ngăn chặn các hành vi sử dụng chất cấm; chủ động phối hợp với VFF, Ban tổ chức giải, các cơ quan an ninh để phát hiện và cùng tham gia ngăn chặn.

Các cầu thủ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm với cá nhân, gia đình, câu lạc bộ và xã hội; tự nâng cao nhận thức về tác hại và hậu quả việc sử dụng chất cấm; tuyệt đối không tham gia sử dụng chất cấm.

VFF khẳng định tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm phòng, chống, loại bỏ các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động bóng đá và sẽ nghiêm khắc xử lý những trường hợp vi phạm để xây dựng một nền bóng đá phát triển bền vững, tạo sân chơi lành mạnh, giàu tính cạnh tranh và cống hiến.

Nam Sương (TTXVN)
Tạm đình chỉ thi đấu đối với 5 cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Tạm đình chỉ thi đấu đối với 5 cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Chiều 8/5, Ban Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành Quyết định số 277/QĐ-LĐBĐVN về việc tạm đình chỉ thi đấu đối với 5 cầu thủ của Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang thi đấu tại Giải Vô địch Quốc gia (V.League 1 - 2023/2024).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN