Tuyển U20 nữ Việt Nam đặt mục tiêu góp mặt tại vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024

Vòng loại thứ hai giải U20 nữ châu Á từ ngày 3/6 đến 11/6 tại Việt Trì (Phú Thọ). Tại vòng loại này, thầy trò HLV Akira Ijiri đặt mục tiêu vượt qua các đối thủ U20 nữ Australia, Iran và Lebanon để góp mặt tại vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024.

Chú thích ảnh
HLV Akira Ijiri mang theo các cầu thủ đang có phong độ tốt nhất tham dự vòng loại thứ hai giải U20 nữ châu Á 2024. Ảnh: VFF

Tại vòng đấu lần này, HLV Akira Ijiri mang theo các cầu thủ đang có phong độ tốt nhất với nòng cốt là những gương mặt đã cùng ông vượt qua vòng loại thứ nhất cũng tại sân vận động Việt Trì như: Đội trưởng Bảo Trâm, tiền đạo Minh Chuyên, Hồng Châm, Thị Thuỷ…

Để chuẩn bị cho vòng loại thứ hai, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có 11 ngày tập huấn ở Nhật Bản. Các học trò của HLV Akira Ijiri đã có ba trận đấu giao hữu với Học viện Seisa, Học viện JFA Fukusima và Trường Trung học Tokyo. Đây là một trải nghiệm quý giá, giúp cô gái trẻ của U20 Việt Nam tích luỹ kinh nghiệm và có sự tiến bộ lớn về chuyên môn.

Nói về công tác chuẩn bị cho vòng loại thứ hai giải U20 nữ châu Á, HLV Akira Ijiri cho biết: “Về cơ bản, công việc của tôi với đội U20 nữ Việt Nam không thay đổi, chuẩn bị cho giải đấu nào cũng như vậy. Cả ba đối thủ của U20 nữ Việt Nam đều rất mạnh, nên trận đấu nào với chúng tôi cũng khó khăn. Tuy nhiên, mục tiêu của đội là vượt qua vòng loại thứ hai và góp mặt tại vòng chung kết U20 châu Á 2024”.

“Còn nhiều điều tôi chưa hài lòng. Cụ thể là kỹ thuật cá nhân và chiến thuật của toàn đội, tôi chưa thể hài lòng. Tôi đang nói đến góc độ các giải đấu quốc tế, châu Á và thế giới. Các cầu thủ nữ hiện có thể chơi tốt ở Đông Nam Á, nhưng ra châu Á và thế giới thì rất khác. Nói về yếu tố chúng ta cần có, tất cả là do kỹ thuật, đó là yếu tố quan trọng. Những đội tuyển hàng đầu thế giới đều có kỹ thuật rất tốt. Đó là con đường đưa bóng đá Việt Nam ra thế giới”, HLV trưởng đội tuyển U20 Việt Nam nói thêm.

Ngày 28/5, Ban huấn luyện cùng các cầu thủ U20 nữ Việt Nam đã có mặt tại Phú Thọ để chuẩn bị cho vòng loại thứ hai Giải bóng đá nữ U20 Châu Á năm 2024.

Tại vòng loại thứ hai giải U20 Châu Á năm 2024, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội nhất nhì tại mỗi bảng cùng với ba đội có thành tích cao nhất tại mùa trước gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên và chủ nhà Uzbekistan sẽ cùng tranh tài tại vòng chung kết, diễn ra vào năm sau.

Lịch thi đấu bảng A:

Ngày 3/6:
16 giờ: Australia - Lebanon
19 giờ: Việt Nam - Iran

Ngày 5/6:
16 giờ: Iran - Australia
19 giờ: Lebanon - Việt Nam

Ngày 7/6:
16 giờ: Iran - Lebanon
19 giờ: Australia - Việt Nam

L. Sơn/Báo Tin tức
U20 nữ châu Á 2024: Triệu tập 30 cầu thủ chuẩn bị vòng loại thứ hai
U20 nữ châu Á 2024: Triệu tập 30 cầu thủ chuẩn bị vòng loại thứ hai

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, Huấn luyện viên trưởng Akira Ijiri của Đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã triệu tập 30 cầu thủ để chuẩn bị Vòng loại thứ hai giải U20 nữ châu Á 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN